VAA tổ chức khoá đào tạo về chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế

03/04/2009
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

 Trong hai ngày 24-25/10/2007 tại Hà Nội, Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) đã tổ chức khoá đào tạo về chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS).

Đến dự có đại diện lãnh đạo và một số uỷ viên Ban chấp hành và hàng trăm hội viên VAA; các cán bộ nghiên cứu và quản lý của một số trường đại học khu vực phía Bắc, Bộ Tài chính và Kiểm toán Nhà nước. Giảng viên là ông Neil Wallace, chuyên gia dự án của EU đến từ Viện Kế toán viên Công chứng Scotland (ICAS). Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ của Liên minh châu Âu cho Việt Nam, hợp phần 4 về kế toán, kiểm toán, bảo hiểm, với nội dung: "Hỗ trợ tăng cường năng lực thể chế cho Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam".

Khoá đào tạo tập trung chủ yếu vào chủ đề lập và trình bày báo cáo tài chính hợp nhất như kế toán mua doanh nghiệp, kế toán tại các công ty liên kết, kế toán ở các công ty chi nhánh nước ngoài. Đây là chủ đề hữu ích với những người làm kế toán, kiểm toán Việt Nam trong bối cảnh xây dựng nền kinh tế thị trường, hội nhập, hình thức sở hữu và mô hình doanh nghiệp ngày càng phát triển đa dạng, phong phú. Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS Đặng Văn Thanh - Phó Chủ tịch VAA nói: Tôi rất mừng khi tới dự hội nghị hôm nay có cả các thầy cô giáo, các cán bộ nghiên cứu, tổng hợp về chính sách của các cơ quan chức năng. Tôi cho rằng, để đổi mới và phát triển hoạt động nghề nghiệp kế toán - kiểm toán ở nước ta hiện nay, điều trước tiên chính là phải thay đổi về tư duy của các nhà hoạch định chính sách, tiếp đó là nhanh chóng đổi mới về chương trình đào tạo.

Nội dung hội nghị này cũng được tính vào thời gian cập nhật kiến thức nghề nghiệp bắt buộc hàng năm đối với các hội viên của VAA và VACPA. Trong hai ngày 30 và 31/10, một hội nghị tương tự cũng sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm »