Chi đoàn Thanh niên KTNN khu vực III: hành trình về với đồng bào Huyện Tây Giang- Tỉnh Quảng Nam

09/04/2011
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

Hưởng ứng các hoạt động phong trào của Năm Thanh niên 2011, được sự đồng ý của Đảng ủy, lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước Khu vực III, Chi đoàn Thanh niên Kiểm toán Nhà nước Khu vực III đã tổ chức quyên góp, ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa và tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của xã Lăng- huyện Tây Giang, một trong những xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Quảng Nam.

Trong 2 ngày, 23 và 24/3/2011, Chi đoàn đã phối hợp Công đoàn Kiểm toán Nhà nước Khu vực III tổ chức chuyến hành trình về với đồng bào huyện Tây Giang – tỉnh Quảng Nam, trong thời tiết mưa phùn và với hành trình dài hơn 120 km qua các đoạn đường quanh co, dốc ôm sát sườn núi. Tuy nhiên, với tinh thần thanh niên xung kích, tại đây các đoàn viên Chi đoàn đã cố gắng khắc phục vượt qua khó khăn và tổ chức có một số hoạt động giao lưu rất sôi nổi với xã Lăng và huyện Tây Giang như giao lưu bóng đá, văn nghệ, thăm khu di tích nhà cổ. 

Đặc biệt, thay mặt lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước Khu vực III, ông Nguyễn Văn Đức - Phó kiểm toán trưởng cùng với công đoàn, chi đoàn Kiểm toán Nhà nước Khu vực III, đại diện xã Lăng, đại diện của gia đình khó khăn và đại diện người dân tại xã Lăng đã tham dự lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa trong không khí se lạnh nhưng ấm tình đồng bào, tình yêu thương và chia sẻ khó khăn. Giá trị của ngôi nhà là 30 triệu đồng. Trong đó, Đoàn thanh niên đã vận động các đoàn viên ủng hộ được số tiền 5 triệu đồng.Ngoài ra, trong không khí vui tươi của buổi giao lưu chương trình văn nghệ với xã Lăng, ông Lê Quí Hưng – Phó kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà nước Khu vực III đã trao 30 suất quà cho 15 học sinh nghèo vượt khó học giỏi của xã Lăng, mỗi suất quà trị giá 50.000 đồng.Thay mặt Đảng uỷ, UBND xã và hộ gia đình được trao tặng nhà, ông A Lăng Reng – Chủ tịch UBND xã Lăng và đại diện của huyện đoàn Tây Giang cảm ơn, đánh giá cao tinh thần chia sẻ của Kiểm toán Nhà nước Khu vực III và gửi tới Lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước và toàn thể công chức ngành Kiểm toán Nhà nước lời cảm ơn sâu sắc và chúc ngành Kiểm toán Nhà nước ngày càng phát triển vững mạnh.

Khi chia tay đoàn thanh niên, bố của ông Cơ Lâu Tranh- người được trao nhà tình nghĩa nắm chặt tay các đoàn viên thanh niên chia sẻ: hoàn cảnh của gia đình ông rất khó khăn, không có khả năng để cất nhà cho con trai và rất cảm ơn Kiểm toán Nhà nước Khu vực III đã giúp đỡ. Trong mắt ông ánh lên niềm vui, niềm hân hoan làm cho chúng tôi thấy chuyến hành trình dù vất vả đôi chút nhưng thật là ý nghĩa và ấm cúng tình người./.

Thanh Ngọc- KTNN KVIII.

Xem thêm »