Chi đoàn thanh niên KTNN chuyên ngành II tổ chức toạ đàm về kinh nghiệm trong hoạt động kiểm toán

06/04/2011
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

Thực hiện chương trình hành động tháng Thanh niên năm 2011, ngày 01/04/2010 Chi đoàn thanh niên Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành II đã tổ chức toạ đàm về một số kinh nghiệm trong hoạt động kiểm toán tổng hợp tại các Bộ, ngành. Tham dự tọa đàm có các đồng chí Lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành II và toàn thể các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn.

Tại toạ đàm, ông Võ Viết Hoàn - Trưởng phòng nghiệp vụ 4 đã trình bày khái quát quy trình kiểm toán tổng hợp tại các Bộ và những vấn đề cần lưu ý khi thực hiện công tác kiểm toán tổng hợp. Đồng thời gợi ý những nội dung cần trao đổi để nâng cao nghiệp vụ đối với các kiểm toán viên trẻ.

Buổi toạ đàm đã diễn ra trong không khí sôi nổi, đã có nhiều câu hỏi, ý kiến tham gia nhằm nâng cao chất lượng kiểm toán tổng hợp, tập trung những nội dung cần chú trọng từ khâu lập, phân bổ dự toán; chấp hành ngân sách và quyết toán ngân sách. Một số tồn tại thường gặp khi kiểm toán tổng hợp tại Bộ, ngành cũng đã được nêu ra tại tọa đàm nhằm trao đổi những cách thức kiến nghị, giải pháp xử lý đạt được tính khả thi cao. Tại buổi tọa đàm các đồng chí Lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành II cũng nhấn mạnh vai trò của Đoàn thanh niên cần tích cực hơn nữa trong việc học tập nâng cao trình độ để có thể trở thành lực lượng nòng cốt trong các tổ kiểm toán tổng hợp.

Phát biểu kết thúc toạ đàm các đồng chí Lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành II đã biểu dương Chi đoàn Thanh niên đã tổ chức tốt buổi toạ đàm với những nội dung phong phú, thiết thực và đề nghị Chi đoàn thường xuyên tổ chức trao đổi kinh nghiệm, nghiệp vụ chuyên môn vào những thời gian phù hợp.Buổi toạ đàm đã thành công tốt đẹp, các đoàn viên trong Chi đoàn đã thu được những kiến thức bổ ích, thiết thực phục vụ cho việc nâng cao chất lượng kiểm toán ./.

Văn Trung- CN II

Xem thêm »