Đoàn thanh niên Kiểm toán Nhà nước: các hoạt động xã hội và hoạt động Đoàn gắn với hoạt động chuyên môn

24/01/2011
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

Chiều ngày 19-01-2011, Đoàn thanh niên Kiểm toán Nhà nước tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2010, đồng thời đề ra kế hoạch hoạt động năm 2011. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo, Đảng uỷ, Công đoàn Kiểm toán Nhà nước; Đoàn Khối các Cơ quan trung ương: đồng chí Đỗ Việt Hà Bí thư, đồng chí Nhữ Quang Cảnh, Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra.

Năm 2010, Đoàn thanh niên Kiểm toán Nhà nước đã hoàn thành tốt Kế hoạch công tác năm và nhiệm vụ do Ban Cán sự Đảng, Đảng uỷ và Lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước giao. Đã tổ chức và chỉ đạo các cơ sở đoàn tổ chức triển khai thực hiện công tác Đoàn và Phong trào thanh niên đạt kết quả toàn diện trên các mặt như: Công tác giáo dục lý luận, chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, công tác xây dựng tổ chức đoàn, đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị và các phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế- xã hội’ và 4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp…
 
Đoàn thanh niên Kiểm toán Nhà nước xác định việc Học tập và làm theo lời Bác là một nhiệm vụ trọng tâm, từ đó định hướng tư tưởng cho đoàn viên thanh niên trong cuộc sống, đồng thời đã tổ chức phong trào “tuổi trẻ sáng tạo” và vận động đóng góp hơn 60 triệu đồng và nhiều hiện vật trong phong trào thanh niên xung kích tình nguyện với cộng đồng. Cũng trong năm 2010, Đoàn Thanh niên đã tích cực củng cố tổ chức Đoàn, thực hiện kiểm tra gắn với công tác chỉ đạo các Chi đoàn đến kỳ đại hội.

Cùng với đánh giá cao những thành tích của Đoàn thanh niên trong thời gian qua, các đại biểu tham dự Hội nghị đã đóng góp một số ý về hoạt động đoàn như: công tác nghiên cứu khoa học, công tác chính trị tư tưởng, công tác phong trào, công tác hoạt động đoàn và đoàn tham gia xây dựng đảng....

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nhữ Quang Cảnh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức- Kiểm tra Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương thống nhất cao với các nội dung báo cáo đã trình bày, đồng thời nhấn mạnh hơn kết quả nổi bật của Đoàn thanh niên Kiểm toán Nhà nước năm 2010, đặc biệt là các hoạt động xã hội và hoạt động Đoàn gắn với hoạt động chuyên môn.

 

 


Thay mặt Đảng ủy Kiểm toán Nhà nước, đồng chí Đoàn Xuân Tiên, Phó Bí thư Đảng uỷ Kiểm toán Nhà nước đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đoàn Kiểm toán Nhà nước đã đạt được thời gian qua, trong đó phải kể tới các hoạt động nghiên cứu khoa học, tham gia tổ chức thành công kỳ họp lần thứ 42 Ban điều hành các cơ quan kiểm toán tối cao Châu Á, chuyển từ học tập sang làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh... Tuy nhiên, đồng chí cũng đã chỉ ra một số hạn chế mà công tác Đoàn còn gặp phải do đặc thù hoạt động của Kiểm toán Nhà nước; cần tiếp tục đa dạng các hình thức tổ chức các hoạt động để thu hút nhiều Đoàn viên tham gia, hoạt động đoàn năm 2011 cần gắn với chủ đề công tác năm là “Năm thanh niên” với phương châm “Hành động vì một môi trường xã hội lành mạnh cho tuổi trẻ”.

Thay mặt Đoàn thanh niên Kiểm toán Nhà nước, đồng chí Vũ Thanh Hải, Bí thư tiếp thu ý kiến tham gia của các đại biểu, ý kiến chỉ đạo của Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương và Đảng uỷ Kiểm toán Nhà nước, hứa sẽ tiếp tục lãnh đạo công tác Đoàn thanh niên Kiểm toán Nhà nước vững mạnh, phát triển, xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCSHCM tặng bằng khen cho Đoàn thanh niên Kiểm toán Nhà nước và 05 tập thể Chi đoàn Kiểm toán Nhà nước và 08 cá nhân; Đoàn khối các cơ quan trung ương tặng bằng khen cho 06 tập thể, 09 cá nhân; Bí thư Đoàn thanh niên Kiểm toán Nhà nước tặng giấy khen cho 10 gương mặt tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên./.
 
Tuệ Đăng

Xem thêm »