Đảng ủy Kiểm toán nhà nước tập huấn nghiệp vụ công tác đảng năm 2018

11/06/2018
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Trong 2 ngày 8 và 9/6/2018, tại Quảng Ninh, Đảng ủy Kiểm toán nhà nước (KTNN) tổ chức Hội nghị tập huấn vụ công tác đảng cho 163 đồng chí là Bí thư chi bộ và cán bộ được phân công làm công tác đảng của các Đảng ủy, Chi ủy trực thuộc đến từ 34 tổ chức trực thuộc Đảng bộ KTNN. Đồng chí Nguyễn Quang Thành, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối các cơ quan TW, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước dự và chỉ đạo Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Thành cho biết, Hội nghị được tổ chức với mục đích bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đảng và năng lực lãnh đạo của đội ngũ cấp ủy viên các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020; đặc biệt là các đồng chí cấp ủy viên mới tham gia vào cấp ủy của các chi bộ có nhiệm kỳ 2,5 năm (2017 – 2020). Để Hội nghị tập huấn đạt chất lượng cao nhất, đồng chí Nguyễn Quang Thành đề nghị các học viên chủ động nghiên cứu tài liệu, tăng cường trao đổi để nâng cao nhận thức, trình độ nghiệp vụ, phương pháp công tác từ đó vận dụng sáng tạo vào điều kiện thực tiễn công tác, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cấp ủy đảng, xây dựng đảng bộ, chi bộ trong sạch vững mạnh, góp phần quan trọng vào quá trình lãnh đạo thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội VI của Đảng bộ KTNN.
 
Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Quang Thành phát biểu tại Hội nghị
Hội nghị đã lắng nghe và thảo luận các nội dung tập huấn về các vấn đề: Nghiệp vụ công tác tổ chức, cán bộ, đảng viên và sinh hoạt chi bộ; Nghiệp vụ công tác văn phòng cấp ủy; vai trò, quyền hạn và trách nhiệm của bí thư chi bộ; Công tác dân vận trong giai đoạn hiện nay và liên hệ với hoạt động của KTNN; Công tác kiểm tra giám sát... Các nội dung do đồng chí Đỗ Việt Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối các cơ quan TW, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị Đảng ủy Khối các cơ quan TW; đồng chí Lê Đình Nghĩa, Vụ trưởng Vụ Tôn giáo, Ban Dân vận Trung ương và đồng chí Hoàng Văn Sỹ, Ủy viên BCH Đảng bộ KTNN, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra chuyên trách Đảng ủy KTNN trực tiếp trình bày.
 
Báo cáo viên Đỗ Việt Hà trình bày chuyên đề tại lớp tập huấn
 
Các chuyên đề được phổ biến tại Hội nghị là những nội dung hết sức quan trọng, thiết thực, bổ ích, mang tính chất cốt lõi, nhằm nâng cao nghiệp vụ công tác đảng đối với cấp ủy viên các đảng bộ, chi bộ trực thuộc; giúp cấp ủy viên nắm vững những quy định, hướng dẫn của Đảng; qua đó thống nhất về nhận thức và phương pháp, cách thức thực hiện nhiệm vụ.
 
Tại Hội nghị, các học viên đã đưa ra nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận; đồng thời các giảng viên cũng đã kịp thời giải đáp các vấn đề được nêu lên, để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ công tác Đảng tại cơ sở./.
 
Hải Ninh
 

Xem thêm »