Đại hội Chi đoàn KTNN chuyên ngành VII, nhiệm kỳ 2019 - 2022

30/11/2019
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Chiều 29/11/2019, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) - 116 Nguyễn Chánh, Hà Nội, Chi đoàn KTNN chuyên ngành VII đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022. Đồng chí Phạm Thanh Sơn - Bí thư Đảng ủy bộ phận, Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành VII dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đồng chí Phạm Thanh Sơn - Bí thư Đảng ủy bộ phận, Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành VII tặng hoa chúc mừng BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022


Dự Đại hội có đồng chí Vũ Văn Cường, Phó Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành VII, đồng chí Lê Mạnh Cường - Ủy viên BTV Đoàn Thanh niên KTNN, Trưởng ban Tuyên giáo cùng toàn thể đoàn viên thanh niên của Chi đoàn KTNN chuyên ngành VII.

Trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2022, Phó Bí thư Chi đoàn Hoàng Thế Linh cho biết, Chi đoàn có tổng số 60 đoàn viên; trong đó 30 nam, 30 nữ. Độ tuổi trung bình của đoàn viên là 32 tuổi, 100% đoàn viên có trình độ Đại học và trên đại học, trong đó có 11 đoàn viên là lãnh đạo cấp phòng, 2 đoàn viên có trình độ tiến sỹ.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ KTNN chuyên ngành VII, của Đoàn thanh niên KTNN, Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã tích cực tổ chức, triển khai, thực hiện các hoạt động và đạt được nhiều kết quả quan trọng trong nhiệm kỳ thể hiện ở các mặt: Tuyên giáoxây dựng, củng cố tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị, 100% chỉ tiêu chính theo Nghị quyết đại hội ĐTN nhiệm kỳ 2017-2019 đề ra đều đạt và vượt.

Đặc biệt, trong công tác chuyên môn, các đoàn viên trong Chi đoàn đã tham gia tích cực và đầy đủ: Các buổi trao đổi nghiệp vụ chuyên môn theo chuyên đề (Chuyên đề đánh giá rủi ro và thực hiện kiểm toán Nghiệp vụ thu phí bảo hiểm gốc, nghiệp vụ bồi thường tại các Doanh nghiệp bảo hiểm; Nghiệp vụ đánh giá tài sản đảm bảo tại các NHTMCP); Các buổi học tập trao đổi chuyên môn “Những vấn đề cơ bản về kiểm toán hoạt động”, “Phân tích báo cáo tài chính của doanh nghiệp trong kiểm toán nghiệp vụ cho vay tại các NHTM”, “Tìm hiểu core-banking và các vấn đề liên quan đến kiểm toán NHTM” do Đoàn thanh niên chủ trì; Học tập trao đổi về kiểm toán doanh nghiệp bảo hiểm, các lớp cập nhật kiến thức của KTNN.
 

Quang cảnh Đại hội

Bên cạnh đó nhiều đoàn viên đã tham gia tích cực trong công tác nghiên cứu các chuyên đề chuyên sâu cấp Bộ, cấp cơ sở phục vụ công tác kiểm toán như: Đề tài “Tổ chức kiểm toán chuyển giá các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI”, “Ứng dụng mô hình thuật toán trong việc đánh giá chất lượng Báo cáo tài chính của Hồ sơ tín dụng”, “Hướng dẫn kiểm toán chương trình cho vay hộ nghèo của Ngân hàng chính sách xã hội”, “Xây dựng tài liệu bồi dưỡng kỹ năng kiểm toán Ngân hàng Nhà nước”, “Nghiên cứu chính sách phát triển dịch vụ CNTT ở một số nước tiên tiến và đề xuất cho Việt Nam”...  Một số đoàn viên được giao nhiệm vụ biên soạn tài liệu và trực tiếp giảng dạy tại các lớp bồi dưỡng Kiểm toán viên hoặc tham gia vào công tác sửa đổi qui trình kiểm toán các tổ chức tài chính ngân hàng.

Đồng chí Hoàng Thế Linh cho biết, trong nhiệm kỳ Chi đoàn tích cực tham gia đầy đủ các hoạt động văn hóa, thể thao do đoàn thanh niên cơ quan KTNN tổ chức, đặc biệt trong nhiệm kỳ đã tổ chức nhiều giải thi đấu thể thao trong nội bộ Chi đoàn và các Chi đoàn bạn.

Bên cạnh đó, Truyền thống uống nước nhớ nguồn luôn được Chi đoàn quán triệt đến các đoàn viên và các đoàn viên luôn có ý thức tham gia các hoạt động xã hội. Trong nhiệm kỳ, Chi đoàn chủ trì phát động chương trình từ thiện “Cặp Lá Yêu Thương – tỉnh Bạc Liêu dự kiến tổ chức vào ngày 1/12/2019, chung tay ủng hộ, giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh gia đình thực sự khó khăn, đã đóng góp được số tiền là 40 triệu đồng; Tham gia hiến máu nhân đạo; Tham gia quyên góp quần áo ủng hộ đồng bào miền núi; Tham gia phát động và thực hiện chương trình “Tấm lòng vàng thanh niên KTNN”... Thông qua các hoạt động này đã góp phần giáo dục tinh thần tương thân tương ái của các đoàn viên của Chi đoàn.

Trong công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, nhiệm kỳ 2017 - 2019, Chi đoàn đã làm thủ tục kết nạp Đảng cho 09 Đoàn viên ưu tú và đang bồi dưỡng cho 08 Đoàn viên là đối tượng cảm tình Đảng để xem xét, kết nạp trong thời gian tới, vượt chỉ tiêu đặt ra tại nghị quyết ban chấp hành ĐTN nhiệm kỳ 2017-2019 (kết nạp từ 3-5 đảng viên). Các năm 2017, 2018. Công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn luôn được công nhận danh hiệu “Chi đoàn trong sạch vững mạnh xuất sắc”, từ đó góp phần đưa phong trào thi đua của Đảng bộ hàng năm đạt đanh hiệu trong sạch, vững mạnh.

Thảo luận tại Đại hội, các đại biểu tham dự Đại hội bày tỏ sự nhất trí cao với Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Chi đoàn KTNN chuyên ngành VII nhiệm kỳ 2017 - 2019. Các đại biểu cũng phát biểu ý kiến, đưa ra những đề xuất về công tác nghiên cứu khoa học, học tập, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, công tác văn thể mỹ... để hoàn thiện báo cáo, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Chi đoàn trong thời gian tới.
 
Đồng chí Phạm Thanh Sơn phát biểu chỉ đạo Đại hội

Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo KTNN chuyên ngành VII, đồng chí Phạm Thanh Sơn - Bí thư Đảng ủy, Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành VII biểu dương những thành tích đã đạt được của Chi đoàn trong nhiệm kỳ 2017 - 2019. Định hướng trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Phạm Thanh Sơn đề nghị Chi đoàn cần tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, thực hiện thật tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; không ngừng trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của mỗi đoàn viên thanh niên, tạo thành phong trào học tập nghiên cứu sâu rộng trong Chi đoàn...

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Mạnh Cường - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đoàn Thanh niên KTNN ghi nhận và chúc mừng những kết quả Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhấn mạnh nhiệm vụ của BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022, đồng chí Lê Mạnh Cường đưa ra một số gợi ý, đề nghị Chi đoàn nghiên cứu, tiếp thu hiện thực hóa trong chương trình hành động, cụ thể: Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục đạo đức, chính trị tư tưởng, phát huy tính xung kích của mỗi đoàn viên thanh niên Chi đoàn trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như trong công tác Đoàn; Đẩy mạnh hoạt động giao lưu ngoại khóa, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với các Chi đoàn bạn; Tăng cường sinh hoạt chuyên đề trước hoặc sau mỗi cuộc kiểm toán để đúc rút, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn; Tham gia tích cực vào hoạt động chung của Đoàn Thanh niên KTNN cũng như của đơn vị...
 
Đồng chí Lê Mạnh Cường phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Lê Mạnh Cường cũng đề nghị BCH nhiệm kỳ 2019 - 2022 cần chú trọng công tác lập kế hoạch hoạt động cho nhiệm kỳ, cho từng năm, báo cáo xin ý kiến cấp ủy và các đoàn viên trong Chi đoàn để tạo sự chủ động cũng như sự đồng thuận, thống nhất cao trong Chi đoàn. "Tôi kỳ vọng, BCH nhiệm kỳ 2019 - 2022 sẽ kế thừa được những thành công của BCH nhiệm kỳ trước, phát huy thế mạnh, vượt qua khó khăn, cùng với các đoàn viên trong Chi đoàn thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp vào thành công chung của đơn vị." -  đồng chí Lê Mạnh Cường nói.

Với sự nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022 gồm 07 đồng chí có đủ năng lực, nhiệt huyết và bản lĩnh để hoàn thành tốt những nhiệm vụ chính trị mà Đảng ủy, đoàn cấp trên giao phó. Thay mặt Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019 - 2022, đồng chí Nguyễn Ngọc Linh gửi lời cảm ơn sự tín nhiệm của toàn thể Đại hội và hứa sẽ nỗ lực hết sức để thực hiện tốt các nhiệm vụ mà cấp trên giao, xây dựng Chi đoàn ngày càng vững mạnh./.

Ngọc Linh

 

Xem thêm »