Đại hội Chi đoàn Kiểm toán nhà nước khu vực VI nhiệm kỳ 2019 – 2022

02/12/2019
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Chiều ngày 29/11/2019, Chi đoàn thanh niên Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực VI đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022, nhằm đánh giá tình hình công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019, xây dựng phương hướng nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hữu Phúc – Bí thư đảng Ủy, Kiểm toán trưởng; đồng chí Nguyễn Việt Anh- Phó kiểm toán trưởng, Chủ tịch công đoàn và toàn thể đoàn viên thanh niên trong chi đoàn.
    
 Thay mặt Chi đoàn, đồng chí Hoàng Quang Khánh - Phó Bí thư đoàn thanh niên đã trình bày trước Đại hội dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019; phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2019 - 2022. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, được sự quan tâm, chỉ đạo của đảng ủy, Lãnh đạo KTNN khu vực VI, hoạt động phong trào của Chi đoàn trong nhiệm kỳ 2017-2019 đã có bước phát triển, ổn định và vững chắc, đạt được nhiều thành tích đã được đảng ủy cũng như Lãnh đạo đơn vị ghi nhận. Chi đoàn đã tích cực tham gia các hoạt động và phong trào do Đoàn TN KTNN và Đoàn TN Khối các cơ quan Trung ương phát động; các phong trào thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ, nâng cao tinh thần đoàn kết trong Chi đoàn.

Trong công tác giáo dục chính trị- tư tưởng, nắm bắt dư luận của đoàn viên, thanh niên và triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022, Chi đoàn thanh niêm KTNN khu vực VI luôn đề cao việc công tác giao dục chính trị tư tưởng, hoài bão, lý tưởng cho đoàn viên; trang bị nhận thức, sự hiểu biết về mục tiêu, lý tưởng của đảng cho đoàn viên thanh niên. Các đoàn viên trong Chi đoàn luôn tự giác tìm hiểu và chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng uỷ, Đoàn cấp trên và các quy định của cơ quan.

Trong phong trào thanh niên tình nguyện, nhiệm kỳ 2019 – 2022, tiếp tục phát huy  phong trào thiện nguyện nhiệm kỳ 2017-2019 đã đạt được, Chi đoàn tiếp tích đẩy mạnh và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được như: Tham gia hiến máu tình nguyện; ủng hộ sách vở, quần áo, đồ dùng học tập cho các trẻ em nghèo tại các điểm trường tại tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh khác trên địa bàn đơn vị phụ trách kiểm toán.
 
Bên cạnh đó, Chi đoàn thanh niên KTNN khu vực VI đã đẩy mạnh phong trào thanh niên xung kích, tình nguyện tham gia hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, nhận nhiệm vụ trong những lĩnh vực kiểm toán mới với nhiều khó khăn và thử thách. Các đoàn viên thanh niên của Chi đoàn là lực lượng nòng cốt trong hầu hết các bộ phận của đơn vị, tham gia tích cực vào công tác đổi mới hoạt động chuyên môn, các phong trào xung kích, tình nguyện. Trong công tác, các đoàn viên đều cố gắng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và luôn nêu cao tinh thần tự giác, quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành nhiệm vụ.
Đồng chí Nguyễn Hữu Phúc -  phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Phúc, Bí thư đảng ủy, Kiểm toán trưởng KTNN khu vực VI  đã chỉ đạo, định hướng những nội dung, việc làm cụ thể cho đoàn viên thanh niên Kiểm toán nhà nước khu vực VI trên các mặt hoạt động của Chi đoàn, phát triển phong trào đoàn đạt hiệu quả thực chất, gắn liền với các mục tiêu cụ thể trong hoạt động kiểm toán, trong các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, trong các chương trình thiện nguyện, trong các phong trào thể thao – văn nghệ… Đồng chí Nguyễn Hữu Phúc ghi nhận sự nỗ lực của Ban chấp hành trong nhiệm kỳ vừa qua, các phong trào do Chi đoàn phát động đã được triển khai toàn diện, tạo được hiệu quả thực chất, thu hút được sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh niên.
 

 
Đồng chí Nguyễn Hữu Phúc, Bí thư đảng Ủy, Kiểm toán trưởng KTNN khu vực VI; đồng chí Nguyễn Việt Anh- Phó Kiểm toán trưởng KTNN khu vực VI tặng hoa chúc mừng BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022
 

Trong không khí dân chủ cùng sự thống nhất cao, Đại hội đã tiến hành bầu BCH nhiệm kỳ 2019 – 2022 gồm 05 đồng chí. Thay mặt BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022, đồng chí Hoàng Quang Khánh đã thể hiện sự quyết tâm sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, để đưa các phong trào hoạt động của Chi đoàn đi vào chiều sâu và thiết thực góp phần vào sự phát triển của KTNN khu vực VI nói riêng và của KTNN nói chung./.
 

Đỗ Hải Linh.
 

Xem thêm »