Công đoàn KTNN khu vực V tặng nhà tình nghĩa tại tỉnh Vĩnh Long

04/12/2019
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Hướng tời kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019) và 30 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019),  nhằm giáo dục  lịch sử, truyền thống, lòng tự hào, tự tôn dân tộc và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho công chức, Kiểm toán viên đơn vị, nhất là thế hệ trẻ, góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin của công đoàn viên đối với Đảng và sự nghiệp đổi mới đất nước.

Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Đoàn Xuân Tiên và lãnh đạo KTNN khu vực V chụp ảnh lưu niệm với gia đình thương binh Nguyễn Văn Chung trước ngôi nhà mới

Với truyền thống cao quý và đạo lý của người Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, bằng trách nhiệm tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc đối với các thương binh, liệt sỹ đã hy sinh cả cuộc đời hay một phần thân thể cho nền độc lập – tự do của Tổ quốc. Trong những năm qua, cán bộ, công chức và người lao động Kiểm toán nhà nước khu vực V đã luôn thực hiện tốt đạo lý này, đặc biệt là việc xây dựng nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách, người có công.
 
Ngày 02/12/2019, GSTS Đoàn Xuân Tiên cùng với Lãnh đạo, Công Đoàn, Đoàn Thanh niên KTNN khu vực V và UBND xã Tân An Luông  Huyện Vũng Liêm tỉnh Vĩnh Long  đã tổ chức Lễ trao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Chung, là thương binh  thường trú tại ấp 4, xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm tỉnh Vĩnh Long.

Đây là công trình do đoàn viên Công đoàn KTNN khu vực V vận động từ khoản đóng góp tự nguyện của công chức và người lao động đơn vị từ khoản thu nhập của mình và từ sự hỗ trợ của Công đoàn KTNN để xây dựng. Căn nhà được xây dựng khá vững chắc với diện tích 40 m2 và giá trị  70 triệu đồng.
  

 Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Đoàn Xuân Tiên tặng quà cho gia đình thương binh Nguyễn Văn Chung
 
Phát biểu tại Lễ bàn giao nhà tình nghĩa, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Đoàn Xuân Tiên chúc mừng gia đình ông Chung đã có cơ ngơi mới khang trang, thay thế căn nhà cũ đã xuống cấp. Đồng thời động viên gia đình  cố gắng khắc phục mọi khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, tích cực tham gia các phong trào tại địa phương./.
 
Đỗ Trí                                                                                                           
 

Xem thêm »