Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc thăm và làm việc Học viện Hành chính Quốc gia Pháp

04/12/2019
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Chiều 03/12/2019, Đoàn Lãnh đạo cấp cao của KTNN Việt Nam do Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với Học viện Hành chính Quốc gia Pháp (ENA) tại thành phố Strasbourg, Pháp.

Đoàn Lãnh đạo cấp cao của KTNN Việt Nam thăm và làm việc với ENA

Được ủy quyền của Giám đốc ENA, đón tiếp Đoàn có Ông Alexandre Tran Chuong, đại diện ENA phụ trách khu vực châu Á, châu Mỹ và các chuyên gia, giảng viên của ENA.

Tại buổi làm việc, Ông Alexandre Tran Chuong và các đồng nghiệp của ENA bày tỏ sự hân hạnh được đón tiếp Đoàn Lãnh đạo cấp cao của KTNN Việt Nam. Đại diện ENA đã giới thiệu về lịch sử và truyền thống của Học viện Hành chính Quốc gia Pháp, theo đó ENA là ngôi trường đào tạo về quản lý công nổi tiếng của Cộng Hòa Pháp với lịch sử 75 năm hình thành và phát triển, là cái nôi lựa chọn và đào tạo nhiều quan chức cao cấp của Pháp (4 Tổng thống, 8 Thủ tướng, nhiều Bộ trưởng, nghị sỹ…) và nhiều Kiểm toán viên cao cấp của Tòa thẩm kế Cộng hòa Pháp. Qua trao đổi, thảo luận Ông Alexandre Tran Chuong cho biết, ENA sẵn sàng cử chuyên gia sang đào tạo tại KTNN Việt Nam hoặc mời cán bộ, công chức của KTNN Việt Nam sang tham gia các khóa học tại ENA.
 

Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc tặng quà cho ông Alexandre Tran Chuong​

Cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của ENA, Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc bày tỏ vui mừng khi được tới thăm và làm việc tại ENA, Tổng Kiểm toán nhà nước chia sẻ, tăng cường năng lực chuyên môn và nâng cao chất lượng kiểm toán là những nội dung ưu tiên hàng đầu của KTNN, nhằm thực hiện thành công Chiến lược phát triển KTNN đến năm 2020 và thực hiện tốt vai trò Chủ tịch Tổ chức các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) nhiệm kỳ 2018-2021. Theo đó, KTNN Việt Nam đã và đang đẩy mạnh nghiên cứu, tìm hiểu và tiếp thu kinh nghiệm quốc tế nhằm thực hiện hai mục tiêu trên.

Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc hy vọng cuộc gặp sẽ là cơ hội tốt mở ra quan hệ hợp tác giữa hai Bên trong việc trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, thông lệ tốt nhằm giúp KTNN Việt Nam nâng cao năng lực tổ chức, quản lý, điều hành bộ máy; nâng cao chất lượng công tác kiểm toán theo đó góp phần cải cách nền tài chính công, hành chính công tại Việt Nam./.

Minh Nam

Xem thêm »