Tổng Kiểm toán nhà nước Chỉ thị việc tổ chức đón tết Canh Tý năm 2020

13/01/2020
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Tổng Kiểm toán nhà nước (KTNN) Hồ Đức Phớc vừa ban hành Chỉ thị số 103 ngày 09/01/2020 về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Theo đó, để chủ động triển khai có hiệu quả nhiệm vụ công tác năm 2020 và tổ chức đón Tết Nguyên đán Canh Tý đầm ấm, vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, Tổng Kiểm toán nhà nước yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc KTNN chỉ đạo và phổ biến đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc đơn vị thực hiện một số nội dung, cụ thể:

Tiếp tục quán triệt đến từng công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 21/12/2012 của Ban Bí thư về việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Chỉ thị số 41-CT/TW ngày 05/02/2015 của Ban Bí thư khóa XI về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội; Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 10/12/2019 của Ban Bí thư về việc tổ chức đón Tết năm 2020; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 19/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Canh Tý vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; Nghị định số 145/2013/NĐ-CP ngày 29/10/2013 của Chính phủ quy định về tổ chức ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua; nghi lễ đối ngoại và đón, tiếp khách nước ngoài; Công điện số 1685/CĐ-TTg ngày 09/12/2019 về bảo đảm an toàn giao thông Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân 2020; Công văn số 4791/BTTTT-CATTT ngày 31/12/2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc đôn đốc tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong dịp tết Dương lịch và Tết Canh Tý năm 2020.

Các đơn vị trong toàn Ngành cần khẩn trương tập trung, giải quyết, xử lý dứt điểm các công việc theo kế hoạch công tác năm 2019 và chủ động chuẩn bị phương án triển khai kế hoạch công tác năm 2020, đảm bảo mọi hoạt động của cơ quan được thông suốt, kể cả những ngày cuối năm Kỷ Hợi và đầu năm Canh Tý.

Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công chức, viên chức và người lao động của đơn vị bằng các hình thức thiết thực; chủ động tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, bão lũ.

Tăng cường quản lý chi ngân sách theo đúng quy định về tiêu chuẩn, định mức, chế độ, triệt để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; nghiêm cấm sử dụng tiền, tài sản có nguồn gốc từ ngân sách, từ công quỹ để làm quà biếu, tặng cho các tổ chức hoặc cá nhân dưới mọi hình thức hay sử dụng vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết.

Tuyên truyền đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động và gia đình thực hiện nghiêm túc các quy định về cấm sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, pháo nổ; không lợi dụng Tết để tổ chức liên hoan, ăn uống lãng phí; không được điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã uống rượu, bia. Yêu cầu công chức, viên chức và người lao động chấp hành đúng quy định của pháp luật, quy định của địa phương nơi cư trú. Thực hiện và tham gia giữ vững an ninh chính trị, ổn định trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường.
Tổ chức tổng vệ sinh, trang trí cơ quan, công sở đảm bảo xanh, sạch, đẹp, tiết kiệm; tăng cường các biện pháp phòng, chống cháy, nổ, như: Không tổ chức thắp hương tại phòng làm việc, không đốt vàng mã tại khu vực trụ sở cơ quan; chấp hành nghiêm quy định ra, vào cơ quan và bảo vệ cơ quan an toàn…

Tổ chức phân công, bố trí công chức, viên chức và người lao động trực tại cơ quan trong suốt thời gian nghỉ Tết để xử lý, giải quyết kịp thời các tình huống xảy ra; đồng thời rà soát, kiểm tra lịch làm việc trong dịp nghỉ Tết, đảm bảo các hoạt động thuận lợi, thông suốt. Các cá nhân được giao nhiệm vụ trực Tết phải nghiêm túc thực hiện các quy định về nâng cao hiệu quả sử dụng thời gian làm việc của công chức, viên chức và người lao động KTNN.

Trung tâm Tin học chủ trì và phối hợp với các đơn vị trực thuộc chủ động rà soát các điểm yếu, lỗ hổng trên hệ thống; tăng cường triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn, an ninh mạng cho các hệ thống thông tin của KTNN; tăng cường theo dõi, giám sát, chủ động phát hiện sớm các nguy cơ, dấu hiệu tấn công mạng, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh. Cử cán bộ kỹ thuật trực theo dõi, giám sát liên tục các hệ thống thông tin trong dịp nghỉ Tết Canh Tý đảm bảo thông suốt.

Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020: Công chức, viên chức, người lao động nghỉ từ thứ Năm ngày 23/01/2020 (tức ngày 29/12/2019 âm lịch) đến hết thứ Tư ngày 29/01/2020 (tức ngày 05/01/2020 âm lịch). Như vậy, dịp Tết âm lịch, công chức, viên chức và người lao động nghỉ liền 07 ngày.
Đối với các đơn vị thuộc cơ quan KTNN (trụ sở 116 Nguyễn Chánh) đề nghị không tổ chức mua sắm cây cảnh đặt tại hành lang các tầng. Các đơn vị cử công chức liên hệ Văn phòng KTNN (Phòng Quản trị) để nhận giấy niêm phong trước khi nghỉ Tết (bắt đầu từ 15h00’ ngày 22/01/2020 tức ngày 28/12/2019 âm lịch).

Cũng theo Chỉ thị, để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch công tác năm 2020 đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và hiệu quả, Tổng Kiểm toán nhà nước yêu cầu các đơn vị trực thuộc KTNN cần tập trung ngay vào công việc sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 như sau:

Thủ trưởng các đơn vị tổ chức gặp mặt và chúc Tết đầu xuân đối với công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị mình vào sáng thứ Năm ngày 30/01/2020 (tức ngày mùng 06 tháng Giêng năm Canh Tý); các tập thể, cá nhân không chúc Tết Lãnh đạo KTNN và các đơn vị đầu xuân Canh Tý; không tổ chức du xuân, đi chúc Tết; nghiêm cấp sử dụng xe công đi lễ hội và chấp hành nghiêm giờ làm việc của công chức, viên chức và người lao động.

Các đơn vị khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý các công việc theo Kế hoạch công tác năm 2020: trong đó, đặc biệt chú trọng đến công tác khảo sát, thu thập thông tin, lập kế hoạch kiểm toán, công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng hoạt động kiểm toán; bố trí đủ thời gian hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của ngành trong năm 2020.

Tổng Kiểm toán nhà nước Yêu cầu các đơn vị trực thuộc KTNN thực hiện nghiêm túc Chỉ thị này, tổng hợp tình hình thực hiện và gửi về Văn phòng KTNN (qua Phòng Thư ký - Tổng hợp) trước ngày 03/02/2020 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng năm Canh Tý) để tổng hợp, báo cáo Tổng Kiểm toán nhà nước./.

Thanh Trang

Xem thêm »