Tọa đàm Quy trình triển khai thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học của KTNN

14/01/2020
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Sáng 14/01/2020, tại Hà Nội, Chi đoàn Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán (Trường) đã tổ chức buổi Tọa đàm Quy trình triển khai thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học của KTNN.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trường Lê Minh Nam phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm

Dự buổi Tọa đàm có PGS.TS Lê Huy Trọng – Chủ tịch Công đoàn KTNN, Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành V; TS. Lê Đình Thăng – Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy, Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành III; Phó Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN Lê Phương Vân, đại diện các Ban của Đoàn Thanh niên KTNN, các Chi đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên KTNN có trụ sở tại Hà Nội.

Về phía Trường, có Bí thư đảng ủy, Giám đốc Lê Minh Nam cùng toàn thể đoàn viên Chi đoàn.

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, đồng chí Lê Minh Nam cho biết, nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ hàng đầu, hết sức quan trọng, góp phần giúp KTNN phát triển trở thành Cơ quan Kiểm toán tài chính, tài sản công có trách nhiệm, uy tín, chuyên nghiệp và hiện đại. Trong Chiến lược phát triển KTNN giai đoạn 2021 – 2030, tầm  nhìn 2035, hoạt động nghiên cứu khoa học được coi là một trong những cơ sở, điều kiện để thực hiện các giải pháp chiến lược, với mục tiêu: Hoạt động khoa học đi trước thúc đẩy hoạt động kiểm toán, đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu khoa học, gắn nghiên cứu khoa học với hoạt động kiểm toán. “Để đạt được mục tiêu đó, cần có sự chung tay của từng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của KTNN, đặc biệt là huy động sức trẻ, trí tuệ của các đoàn viên Thanh niên KTNN” – đồng chí Lê Minh Nam nhấn mạnh.

Đánh giá cao Chi đoàn Trường trong việc tổ chức buổi Tọa đàm “Quy trình triển khai thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học của KTNN”, đồng chí Lê Minh Nam cho rằng, đây là một đề xuất rất có ý nghĩa và thiết thực trong bối cảnh hiện nay nhằm chia sẻ những kiến thức, kỹ năng đã đúc rút trong quá trình thực tiễn cũng như lan tỏa tinh thần nghiên cứu khoa học tới các đoàn viên thanh niên trong Ngành.
 

Quang cảnh Tọa đàm

Với sự tham dự của hai nhà khoa học của KTNN, những người dày dạn kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu khoa học, thẩm định, nghiệm thu các đề tài…, đồng chí Lê Minh Nam tin tưởng buổi tọa đàm sẽ giúp các đoàn viên tham dự nắm rõ được quy trình triển khai thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học của KTNN, qua đó, hiểu rõ hơn về công tác nghiên cứu khoa học đối với ngành Kiểm toán, có thể tham gia nghiên cứu khoa học một cách thiết thực và có hiệu quả.

Tại buổi tọa đàm, bà Ngô Thu Thủy - Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế của Trường đã giới thiệu các bước triển khai đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ và cấp Cơ sở của KTNN; PGS.TS Lê Huy Trọng chia sẻ kinh nghiệm lập đề cương và xây dựng thuyết minh chi tiết đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ và cấp cơ sở của KTNN. Các đoàn viên cũng được nghe những kinh nghiệm quý báu của TS Lê Đình Thăng trong việc đăng ký và triển khai có kết quả đề tài nghiên cứu khoa học, từ cách lựa chọn chủ đề, xác định mục tiêu, tổ chức thực hiện đến cách xây dựng bố cục trong các chương của đề tài…
 
Phó Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN Lê Phương Vân phát biểu tại buổi Tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN Lê Phương Vân cho biết, nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động chuyên môn được Đoàn Thanh niên KTNN rất quan tâm triển khai hàng năm. Chúc mừng Chi đoàn Trường đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm, đồng chí Lê Phương Vân tin rằng, những chia sẻ hữu ích của các chuyên gia trong Ngành đã phần nào giải đáp được những băn khoăn, vướng mắc của các đoàn viên thanh niên yêu khoa học của KTNN trong quá trình triển khai thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học; Đồng thời kỳ vọng trong thời gian tới, Chi đoàn Trường sẽ là Chi đoàn nòng cốt, hỗ trợ Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên KTNN phát triển mạnh mẽ hơn phong trào nghiên cứu khoa học trong toàn Đoàn./.

Ngọc Bích

Xem thêm »