Công đoàn Kiểm toán nhà nước chung tay giúp đỡ bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

20/01/2020
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam, nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, sáng 20/1/2020, Công đoàn Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Phó Chủ tịch Công đoàn KTNN Vũ Lập Công phát biểu tại buổi trao quà

Tại buổi trao quà, thay mặt Công đoàn KTNN, Phó Chủ tịch Công đoàn KTNN Vũ Lập Công đã thăm hỏi, động viên và trao tận tay 35 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng, được quyên góp bởi tấm lòng của các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành KTNN. “Các phần quà tuy không lớn nhưng là tình cảm, sự sẻ chia của đoàn dành cho các bệnh nhân và gia đình. Chúng tôi mong muốn đóng góp một phần nhỏ giúp các bệnh nhân và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn, yên tâm điều trị. Tôi tin tưởng rằng, cùng với sự tận tâm của các y, bác sỹ của bệnh viện và sự chung tay của các tổ chức, đoàn thể, cá nhân hảo tâm sẽ tiếp thêm động lực, niềm tin cho các bệnh nhân chiến thắng bệnh tật” – Phó Chủ tịch Công đoàn KTNN phát biểu.
 
Đoàn trao 35 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Bà Thu Hà, cán bộ Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện cho biết, trong số các bệnh nhân đang được điều trị tại đây, nhiều bệnh nhân đã gắn bó lâu năm với Viện do mắc các bệnh lạ, bệnh nặng. Một số bệnh nhân không có tiền hoặc đang trong quá trình chữa bệnh, không thể về quê đón Tết sum vầy. Những tấm lòng nhân ái của các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành KTNN là vô cùng trân quý, là việc làm ý nghĩa và giàu tính nhân văn trước dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
 
Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các bệnh nhân
Xúc động trước tấm lòng, tình cảm của Công đoàn ngành KTNN, các bệnh nhân được nhận quà trân trọng cảm ơn đoàn đã quan tâm, chia sẻ động viên để họ có thêm nghị lực, vượt qua khó khăn, giữ tinh thần lạc quan, chiến thắng bệnh tật, sớm đoàn tụ với gia đình./.
 
Hà Linh
 

Xem thêm »