Khai giảng lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng

10/02/2020
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) – Sáng 10/02/2020, tại Trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) - 116 Nguyễn Chánh, Hà Nội, Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng cho 51 công chức, viên chức đang giữ chức vụ lãnh đạo cấp phòng và công chức, viên chức được quy hoạch lãnh đạo cấp phòng của KTNN.

Giảng viên tham gia giảng dạy khóa đào tạo là chuyên gia của Bộ Tài chính; các cán bộ, chuyên gia của Ngành (Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm toán; KTNN khu vực I, KTNN chuyên ngành V, KTNN chuyên ngành III, Văn phòng Đảng – Đoàn thể KTNN).

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán Lê Minh Nam cho biết, lớp bồi dưỡng được tổ chức theo kế hoạch đào tạo năm 2020 của KTNN nhằm trang bị cho học viên kiến thức, kỹ năng quản lý và lãnh đạo cấp phòng; kỹ năng lập kế hoạch công tác; kỹ năng quản lý và phát triển nhân sự; kỹ năng thuyết trình và những kiến thức về vai trò của KTNN đối với hoạt động phòng, chống tham nhũng của Việt Nam. Từ đó, góp phần nâng cao năng lực quản lý và điều hành của lãnh đạo cấp phòng của KTNN. “Học viên tham gia khóa học phần đa là các cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp phòng đã có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn. Vì vậy, tôi mong muốn các học viên tích cực chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm với nhau và với giảng viên để khóa học thành công” - Giám đốc Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán phát biểu.

Được biết, tổng thời gian đào tạo của Chương trình là 108 tiết, trong đó: Đào tạo tập trung trên lớp là 88 tiết; Ôn tập, kiểm tra, khai giảng, bế giảng và viết thu hoạch là 20 tiết. Chương trình được thiết kế thành 07 chuyên đề: Kiến thức, kỹ năng quản lý và lãnh đạo của cấp phòng thuộc KTNN; Kỹ năng lập và tổ chức thực hiện kế hoạch công tác của lãnh đạo cấp phòng thuộc KTNN; Kỹ năng thuyết trình; Vai trò KTNN trong phòng, chống tham nhũng; Kỹ năng quản lý và phát triển nhân sự của lãnh đạo cấp phòng; Chuyên đề báo cáo: Thực tiễn của KTNN Việt Nam và KTNN các nước về quản lý, lãnh đạo của cấp phòng; Chuyên đề báo cáo: Vai trò của KTNN trong cơ cấu tài chính công và bài học kinh nghiệm. Cùng với các chuyên đề đã được thiết kế trong chương trình, các học viên sẽ dành khoảng 50% thời lượng để tổ chức thảo luận, trao đổi kinh nghiệm tại lớp học; tự nghiên cứu, thảo luận theo nhóm.... 

Lớp học diễn ra từ ngày 10/02-26/02/2020.

Hà Linh

Xem thêm »