Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc chia sẻ kỹ năng thuyết trình cho lãnh đạo cấp Vụ của KTNN

12/02/2020
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) – Trong khuôn khổ của chương trình bồi dưỡng kỹ năng thuyết trình cho lãnh đạo cấp Vụ của Kiểm toán nhà nước (KTNN), chiều ngày 11/02/2020, tại Trụ sở của KTNN – 116 Nguyễn Chánh, Hà Nội, TS. Hồ Đức Phớc - Tổng Kiểm toán nhà nước đã tham gia chia sẻ kinh nghiệm kỹ năng thuyết trình thông qua Chuyên đề “Chia sẻ kinh nghiệm rèn luyện kỹ năng thuyết trình”.

Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc chia sẻ kỹ năng thuyết trình cho lãnh đạo cấp Vụ của KTNN

Tại buổi học, các học viên đã được Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc chia sẻ về tầm quan trọng của kỹ năng thuyết trình của cán bộ, công chức nói chung và đối với cán bộ, công chức của KTNN nói riêng. “Kỹ năng thuyết trình đóng vai trò rất quan trọng trong việc thể hiện hình ảnh của cơ quan, đơn vị. Khi đại diện các đơn vị kiểm toán làm việc với các đối tượng kiểm toán, hoặc khi tham gia các cuộc họp, hội thảo hoặc các hoạt động giao tiếp với bên ngoài, nếu có kỹ năng giao tiếp, thuyết trình tốt sẽ góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của KTNN” - Tổng Kiểm toán nhà nước nhấn mạnh.

Tổng Kiểm toán nhà nước cho rằng, muốn thuyết trình thành công, không chỉ cần nắm vững các kiến thức, các nội dung cần truyền đạt mà cần phải chú trọng cả hình thức, như cách ăn mặc, đi đứng, tác phong; ngôn ngữ thể hiện, ngôn ngữ nói và ngôn ngữ cơ thể....Để phần thuyết trình hấp dẫn, thuyết phục người nghe cần phải tập trung cho phần mở đầu bằng những giá trị riêng; Chủ đề thuyết trình rõ ràng; đặc biệt cần kết nối và tìm ra các lợi ích cho người nghe. Vì vậy, trước mỗi bài thuyết trình, người thuyết trình cần xác định rõ đối tượng, mục tiêu thông điệp dự kiến đưa ra để xây dựng được kết cấu bài thuyết trình phù hợp với người nghe.

Thông qua những ví dụ minh họa, những tình huống trải nghiệm qua thực tiễn công tác, Tổng Kiểm toán nhà nước đã truyền tải cho các học viên những kinh nghiệm quý báu, thiết thực để giúp các học viên có thêm kiến thức, kỹ năng thực hiện thuyết trình đạt kết quả cao, góp phần hoàn thiện các kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp trong công việc./.
 
Thanh Hà
 

Xem thêm »