Kiểm toán nhà nước quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19

27/03/2020
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Ngày 27/3/2020, Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc vừa ký và ban hành công văn khẩn gửi Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Kiểm toán nhà nước (KTNN) về việc: Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19.

Thời gian vừa qua, công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã được KTNN triển khai và thực hiện đồng bộ, triệt để. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường trên phạm vi toàn cầu. Tại Việt Nam, số ca mắc đang tăng nhanh, có hiện tượng lây nhiễm đối với cán bộ y tế, lây nhiễm trong cộng đồng, đặc biệt tại một số thành phố lớn, gây lo lắng trong nhân dân. Nước ta đã bước vào giai đoạn cao điểm có ý nghĩa quyết định trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Để góp phần ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên toàn quốc, bên cạnh việc tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Thường trực Ban Bí thư, các chỉ thị, công điện, văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Quy định của Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương; các Công điện, văn bản chỉ đạo của Tổng Kiểm toán nhà nước về phòng, chống dịch COVID-19; Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 11/3/2020 và Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Tổng Kiểm toán nhà nước yêu cầu các đơn vị:

Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Thường trực Ban Bí thư, các chỉ thị, công điện, văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Quy định của Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương; các Công điện, văn bản chỉ đạo của Tổng Kiểm toán nhà nước về phòng, chống dịch COVID-19; Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 11/3/2020 và Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”.

Nếu bố trí được công việc, từ nay đến ngày 05/4/2020, các đơn vị thực hiện giảm 50% cán bộ đến cơ quan, khuyến khích làm việc trực tuyến tại nhà.

Hạn chế tụ tập đông người từ 00 giờ ngày 28 tháng 3 đến hết ngày 15 tháng 4 năm 2020: Dừng các cuộc hội họp tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài trụ sở; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người; hạn chế việc di chuyển, nhất là từ các vùng có dịch đến các địa phương khác.

Chủ động rà soát, yêu cầu thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, sàng lọc đối với các trường hợp thuộc diện cách ly để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát phù hợp.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các hoạt động trực tuyến trong chỉ đạo, điều hành, làm việc, thực hiện thủ tục hành chính.

Toàn thể cán bộ, công chức, người lao động của KTNN chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường bảo vệ sức khỏe, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch.

Tổng Kiểm toán nhà nước yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm Công văn này./.

Khánh Vy

Xem thêm »