Tăng cường năng lực cho công chức Kiểm toán nhà nước Việt Nam

18/10/2021
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) – Sáng 18/10/2021, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) – 116 Nguyễn Chánh, Hà Nội, 20 cán bộ, công chức, Kiểm toán viên KTNN thuộc các KTNN chuyên ngành, KTNN khu vực I, Vụ Tổng hợp, Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán, Vụ Pháp chế, Thanh tra KTNN đã tham dự khóa đào tạo trực tuyến Tăng cường năng lực cho công chức KTNN do Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức.

Quang cảnh khóa đào tạo

Khóa học nằm trong khuôn khổ Chương trình tăng cường năng lực cho cán bộ của KTNN do KOICA tài trợ giai đoạn 2020- 2022, với mục tiêu tăng cường năng lực cho các cán bộ của KTNN thông qua việc tổ chức các khóa đào tạo, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 18-22/10/2021, khóa đào tạo sẽ giúp các học viên phân tích thành tựu và vấn đề gần đây trong khu vực công liên quan đến hệ thống kiểm toán và kiểm toán công nghệ thông tin (CNTT) tại Hàn Quốc; thảo luận về các phương pháp, bài học kinh nghiệm về hệ thống kiểm toán và kiểm toán CNTT của Ủy ban Kiểm toán và Thanh tra Hàn Quốc (BAI). Các học viên sẽ được tiếp cận với mô hình, phương pháp để đánh giá và cải thiện mức độ liêm chính của các Tổ chức Kiểm toán tối cao, từ đó hiểu được những thách thức trong tương lai trong kiểm toán khu vực công.
 

Khóa bồi dưỡng được tổ chức dưới hình thức trực tuyến

Tại khóa học, các giảng viên là chuyên gia của Viện Đào tạo kiểm toán và thanh tra (AITI) của BAI sẽ giới thiệu với các học viên về Ủy ban Kiểm toán và Thanh tra Hàn Quốc, Viện đào tạo về Thanh tra và Kiểm toán; Giới thiệu về xây dựng kế hoạch hành động. Các chuyên gia cũng trao đổi các bài học thực tiễn về kiểm toán tài chính; Các phương pháp kiểm toán dựa trên CNTT và bài học thực tiễn; Vai trò của BAI trong quá trình phát triển kinh tế; Hệ thống kiểm toán sử dụng CNTT của BAI (BARON); Hệ thống kiểm toán sử dụng CNTT của BAI (BEST).

Các học viên sẽ xây dựng kế hoạch hành động theo nhóm hoặc của từng cá nhân nhằm xác định các vấn đề hiện nay tại cơ quan và đề xuất các giải pháp phù hợp giải quyết vấn đề này. Kế hoạch hành động sẽ được đưa ra thảo luận trực tuyến trước khi bế giảng khóa đào tạo./.

M.Thúy
 

Xem thêm »