Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Bùi Quốc Dũng dự Hội nghị Nhóm công tác về kiểm toán môi trường của INTOSAI

25/01/2024
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Phần Lan và Thụy Điển, ngày 22/01, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Bùi Quốc Dũng đã dẫn đầu Đoàn công tác của Kiểm toán nhà nước (KTNN) Việt Nam dự Hội nghị lần thứ 22 của Nhóm công tác về kiểm toán môi trường của Tổ chức Quốc tế các Cơ quan Kiểm toán tối cao (INTOSAI WGEA) tại TP. Rovaniemi (Phần Lan).

Các đại biểu tham dự Hội nghị lần thứ 22 của INTOSAI WGEA. Ảnh: Trung Đức

Hội nghị diễn ra trong 4 ngày, từ 22-25/01, với sự tham gia của các đại diện đến từ hơn 40 Cơ quan Kiểm toán tối cao và nhiều tổ chức quốc tế cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực kiểm toán và môi trường.

Nhóm công tác INTOSAI WGEA gồm 86 thành viên, là Nhóm công tác có quy mô lớn nhất của Tổ chức Quốc tế các Cơ quan Kiểm toán tối cao. KTNN Việt Nam trở thành thành viên của INTOSAI WGEA từ tháng 11/2023 và đây là lần đầu tiên KTNN Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên với tư cách là thành viên chính thức.
 

Quang cảnh Lễ khai mạc Hội nghị lần thứ 22 của Nhóm công tác Kiểm toán môi trường INTOSAI. Ảnh: Trung Đức

Phiên Khai mạc Hội nghị ngày 22/01 có sự tham dự của Tổng Kiểm toán nhà nước Phần Lan, Chủ tịch INTOSAI WGEA - ông Sami Ylaoutinen, Đại sứ các vấn đề về Bắc Cực, Bộ Ngoại giao Phần Lan - ông Petteri Vuorimaki, Phó Chủ tịch thứ nhất, Nghị viện Sami - bà Anni Koivisto,  Giám đốc nghiên cứu Viện Môi trường Phần Lan - bà Eeva Primmer, thành viên Tòa Thẩm kế châu Âu - ông Hannu Takkula.

Các phát biểu tại phiên khai mạc đã nhấn mạnh sự biến đổi khí hậu đang diễn ra mạnh mẽ ở khu vực Bắc Cực và gây ra các tác động lớn đến môi trường cũng như cuộc sống, sinh kế và hoạt động của người dân bản địa nơi đây và đề xuất cần có sự tham gia mạnh mẽ hơn của Liên minh châu Âu (EU) vì một Bắc Cực hòa bình, bền vững và thịnh vượng.
 
Đoàn KTNN tham dự Hội nghị INTOSAI WGEA lần thứ 22 tại Rovaniemi, Phần Lan. Ảnh: CTV

Theo chương trình Hội nghị, sau phiên khai mạc, Đoàn KTNN Việt Nam đã tham gia các phiên Hội thảo: Tri thức bản địa; Các công cụ chính sách tài khóa xanh; Hệ thống kế toán kinh tế - môi trường... Tại các phiên Hội thảo, Đoàn công tác KTNN Việt Nam đã tích cực tham gia trao đổi, đóng góp ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm trong thực tiễn hoạt động kiểm toán tại Việt Nam.

Hội nghị sẽ bế mạc với Phiên thảo luận của Lãnh đạo các Cơ quan Kiểm toán tối cao và thông qua Chương trình hành động về các khuyến nghị được đưa ra trong Hội nghị thường niên lần thứ 22, Rovaniemi, Phần Lan./.

Trung Đức – Đưa tin từ Rovaniemi, Phần Lan
 

Xem thêm »