“Đông ấm vùng cao”, tặng áo ấm cho học sinh nghèo

28/01/2024
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Với mong muốn sẻ chia, tạo động lực giúp học sinh nghèo vững bước đến trường, chiều 27/1, Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực X, KTNN chuyên ngành IV đã phối hợp tổ chức chương trình thiện nguyện “Đông ấm vùng cao” tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Xín Mần và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Xín Mần (tỉnh Hà Giang).

Đại diện Đoàn Thanh niên KTNN và Chi đoàn KTNN chuyên ngành IV, Chi đoàn KTNN khu vực X trao quà cho học sinh vùng cao huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Ảnh: N.Lộc

Cùng tham dự có đại diện Đoàn Thanh niên KTNN, Đoàn Thanh niên huyện Xín Mần và các ngành chức năng tại huyện, đại diện các trường được thụ hưởng. 

Huyện Xín Mần là huyện đặc biệt khó khăn, với hơn 90% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Chương trình được tổ chức với mục đích giúp đỡ kịp thời các học sinh nghèo vùng cao giữ ấm cơ thể, đảm bảo sức khỏe để tiếp tục cắp sách đến trường; qua đó khơi dậy truyền thống "tương thân, tương ái" và nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội để chăm sóc học sinh, trẻ em, góp phần thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài của Đảng và Nhà nước ta. 

Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa được Đoàn Thanh niên KTNN, các chi đoàn tổ chức hướng tới chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập KTNN (11/7/1994-11/7/2024).

Đại diện Đoàn Thanh niên KTNN, ông Vũ Tuấn Anh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đoàn Thanh niên KTNN cho biết, hoạt động thiện nguyện là hoạt động được tổ chức thường xuyên của Đoàn Thanh niên KTNN, với mong muốn sẻ chia với những cảnh đời còn khó khăn, nâng bước các em học sinh nghèo vượt khó để các em có thêm động lực đến trường.

Cùng với sự nỗ lực của Đoàn Thanh niên KTNN, các chi đoàn trực thuộc thông qua các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa cũng đã góp phần lan tỏa hình ảnh về tuổi trẻ KTNN năng động, có trách nhiệm với cộng đồng.

Tại chương trình, Chi đoàn Thanh niên KTNN khu vực X và KTNN chuyên ngành IV đã chuẩn bị 274 áo phao ấm dành tặng cho các em học sinh nghèo tại trường THPT Xín Mần và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; 05 tấm thảm xốp và trải nền cho học sinh tại điểm trường mầm non thôn Lùng Vài xã Nàn Ma huyện Xín Mần; 40 áo phao ấm và 40 suất ăn dành tặng cho bênh nhân nhi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần.
 
Ông Vũ Tuấn Anh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đoàn Thanh niên KTNN phát biểu tại buổi trao quà. Ảnh: N.Lộc

Phát biểu tại buổi trao quà, đại diện 2 chi đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN khu vực X Trần Thu Thảo cho biết, việc trao tặng những tấm áo ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là sự hỗ trợ thiết thực giúp các em học sinh đảm bảo sức khỏe để đến trường, cũng như tạo cho các em có thêm động lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Theo chị Thảo, những món quà tuy nhỏ, nhưng thể hiện tình cảm, sự quan tâm, sẻ chia của đoàn viên, thanh niên KTNN đến với học sinh nghèo vùng cao.

"Hy vọng những phần quà từ sự góp sức của các đoàn viên, thanh niên KTNN sẽ là nguồn động viên, giúp các em có thêm hơi ấm, động lực để tiếp tục đến trường và học tập thật tốt” - chị Thảo cho biết.

Đại diện nhà trường, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Xín Mần Phạm Văn Thường gửi lời cảm ơn sự quan tâm, nghĩa cử cao đẹp của mỗi đoàn viên, thanh niên KTNN nói riêng và cán bộ, công chức, người lao động KTNN dành cho nhà trường.

Theo ông Thường, những ngày qua, điều kiện thời tiết lạnh, nhiệt độ giảm sâu, sương mù dày kéo dài càng khiến cho việc đi lại của học sinh trên địa bàn tỉnh nói chung và nhà trường nói riêng gặp nhiều khó khăn, sức khỏe bị ảnh hưởng từ đó ảnh hưởng đến việc đến trường. Đặc biệt, điều kiện của học sinh tại trường còn rất khó khăn với 90% học sinh đang phải nhờ sự hỗ trợ của Nhà nước để có thể tiếp tục theo học.
 
 
Buổi trao quà ấm tình nơi huyện vùng biên trong tiết trời giá lạnh. Ảnh: N.Lộc

Chứng kiến và phát biểu tại buổi trao quà, Bí thư Huyện Đoàn Xín Mần Lộc Văn Huy cho biết, Xín Mần là huyện miền núi nghèo giáp biên với trên 50% hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo. Nhiều trường học và gia đình các em học sinh còn nhiều khó khăn và đặc biệt khó khăn, vì vậy, địa phương rất mong nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cơ quan đoàn thể Trung ương và KTNN để các nhà trường và các em học sinh yên tâm giảng dạy, học tập.

“Cơ quan KTNN, trong đó có đoàn viên, thanh niên KTNN đã quan tâm và hỗ trợ rất nhiều cho hoạt động của địa phương thời gian qua. Đây là nghĩa cử rất cao đẹp mà địa phương luôn trân trọng, ghi nhớ và mong được KTNN tiếp tục đồng hành” - ông Huy cho biết.

Trong bối cảnh hiện nay, những hoạt động tri ân, vì cộng đồng cũng góp phần quan trọng vào việc tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho công chức, viên chức, người lao động của KTNN và được KTNN đẩy mạnh thực hiện để mang đến ý nghĩa thiết thực hơn nữa trong thời gian tới./.

N.LỘC

Xem thêm »