Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Bùi Quốc Dũng làm việc với Cơ quan Kiểm toán quốc gia Thụy Điển

31/01/2024
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Phần Lan và Thụy Điển, Đoàn công tác của Kiểm toán nhà nước (KTNN) Việt Nam do Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Bùi Quốc Dũng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Cơ quan Kiểm toán quốc gia Thụy Điển tại Thủ đô Stockholm.

Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Bùi Quốc Dũng gặp gỡ Phó Tổng Kiểm toán Cơ quan Kiểm toán quốc gia Thụy Điển Claudia Gardberg Morner trong chuyến công tác


Tại trụ sở Cơ quan Kiểm toán quốc gia Thụy Điển, bà Claudia Gardberg Morner - Phó Tổng Kiểm toán Thụy Điển cùng lãnh đạo Vụ Kiểm toán hoạt động, Vụ Kiểm toán tài chính và Vụ Hợp tác quốc tế đã đón tiếp và có buổi làm việc với Đoàn công tác của KTNN Việt Nam.
 
Quang cảnh buổi làm việc giữa KTNN Việt Nam và Cơ quan Kiểm toán quốc gia Thụy Điển

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Bùi Quốc Dũng trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt thành đối với Đoàn công tác và đánh giá cao những vai trò của Cơ quan Kiểm toán quốc gia Thụy Điển trong các quan hệ song phương và đa phương, đặc biệt với vai trò Phó Chủ tịch Ủy ban Phát triển năng lực của INTOSAI của Thụy Điển trong việc hỗ trợ tăng cường năng lực cho các Cơ quan Kiểm toán tối cao, trong đó có KTNN Việt Nam.
 
Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Bùi Quốc Dũng nhấn mạnh, năm 2024 là năm có ý nghĩa quan trọng khi hai nước kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1969-2024). Đặc biệt, chuyến thăm Thụy Điển của Thủ tướng Việt Nam; chuyến thăm Việt Nam của Công chúa kế vị Thụy Điển tháng 5/2019 và gần đây là chuyến thăm Thụy Điển của đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương (28/10 - 01/11/2023) đã góp phần gia tăng tin cậy chính trị, sự hiểu biết lẫn nhau và tạo thêm nhiều động lực mới cho quan hệ giữa hai nước.

Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Bùi Quốc Dũng đề nghị hai cơ quan kiểm toán trong thời gian tới cần tăng cường hơn nữa hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm; thúc đẩy các hoạt động hợp tác song phương; mong muốn KTNN Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hợp tác của Cơ quan Kiểm toán quốc gia Thụy Điển trên các diễn đàn đa phương như INTOSAI.
 
Chánh Văn phòng KTNN Lê Tùng Lâm chia sẻ kinh nghiệm kiểm toán môi trường tại Việt Nam

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Kiểm toán Cơ quan Kiểm toán quốc gia Thụy Điển Claudia Gardberg Morner chúc mừng mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Thụy Điển và bày tỏ mong muốn mối quan hệ giữa hai nước nói chung và hai Cơ quan Kiểm toán nói riêng ngày càng phát triển mạnh mẽ; Cơ quan Kiểm toán quốc gia Thụy Điển sẵn sàng chia sẻ chuyên môn và hỗ trợ đào tạo về mặt kỹ thuật đối với KTNN Việt Nam; đặc biệt trong những lĩnh vực thế mạnh của Cơ quan Kiểm toán quốc gia Thụy Điển như kiểm toán môi trường, việc thực hiện và xây dựng chuẩn mực kiểm toán...
 
Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Đoàn công tác KTNN Việt Nam và Cơ quan Kiểm toán quốc gia Thụy Điển đã có buổi tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm về việc thực hiện các chuẩn mực kiểm toán quốc tế và hoạt động kiểm toán trong lĩnh vực môi trường.
 
Về phía Thụy Điển, ông Peter Rostedt - Cán bộ cấp cao về hợp tác quốc tế; bà Ulrika Meyer - Trưởng bộ phận phát triển và quản lý, Vụ Kiểm toán tài chính và ông Tommi Teljosuo - Trưởng đoàn kiểm toán, Vụ Kiểm toán hoạt động đã có các bài tham luận về việc thực hiện các chuẩn mực kiểm toán quốc tế trong kiểm toán tài chính và kiểm toán hoạt động tại Thụy Điển.

Ông Jörgen Lindström - Trưởng phòng, Vụ Kiểm toán hoạt động, ông Fredrik Engström - Trưởng đoàn kiểm toán, Vụ Kiểm toán hoạt động và bà Maria Bohm - Kiểm toán viên cao cấp, Vụ Kiểm toán hoạt động đã trình bày về kinh nghiệm trong hoạt động kiểm toán môi trường tại Thụy Điển.
 
Về phía KTNN Việt Nam, Chánh Văn phòng KTNN Lê Tùng Lâm đã trình bày bài tham luận chia sẻ kinh nghiệm của KTNN Việt Nam về kiểm toán môi trường trong tiến trình 30 năm phát triển.
 
Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Bùi Quốc Dũng tặng quà Phó Tổng Kiểm toán Cơ quan Kiểm toán quốc gia Thụy Điển Claudia Gardberg Morner

 Trong buổi tọa đàm, các thành viên của hai cơ quan kiểm toán đã tích cực trao đổi, thảo luận về những kinh nghiệm hay, đặt ra nhiều câu hỏi, ý kiến góp ý chất lượng, sâu sắc. Kết thúc buổi làm việc, Phó Tổng Kiểm toán Cơ quan Kiểm toán quốc gia Thụy Điển Claudia Gardberg Morner đánh giá cao chất lượng của các bài tham luận, những kinh nghiệm quý báu được chia sẻ và đặc biệt là các vấn đề được hai bên trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc; khẳng định thành công của buổi tọa đàm sẽ là tiền đề quan trọng cho các hoạt động chia sẻ chuyên môn và hợp tác song phương giữa hai Cơ quan Kiểm toán trong thời gian tới.
 
Đoàn công tác KTNN Việt Năm tới thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển

Trong thời gian công tác tại Thụy Điển, Đoàn công tác của KTNN Việt Nam đã thăm hỏi và có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển. Ngày 30/01/2024, Phó Tổng KTNN Bùi Quốc Dũng cùng Đoàn công tác đã rời Stockholm, Thụy Điển, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác Phần Lan - Thụy Điển./.

Tin, ảnh: Trung Đức


 

Xem thêm »