KTNN chính thức đưa vào sử dụng các phần mềm thông qua hệ thống xác thực tập trung và trục tích hợp dữ liệu của KTNN

20/08/2019
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Phó Tổng Kiểm toán nhà nhà nước Đặng Thế Vinh vừa ký ban hành công văn số 1013/KTNN-TTTH ngày 14/8/2019 về việc đưa vào sửa dụng chính thức các phần mềm thông qua hệ thống xác thực tập trung và trục tích hợp dữ liệu của KTNN.

Theo đó, Để tiếp tục nâng cao hiệu quả CNTT trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành cũng như hoạt động kiểm toán, thời gian qua KTNN đã tổ chức triển khai hệ thống xác thực, quản lý người dùng tập trung và tích hợp các phần mềm qua trục tích hợp dữ liệu. Hệ thống này sẽ chính thức đưa vào áp dụng trong toàn Ngành kể từ ngày 19/8/2019. Sau khi đưa vào triển khai áp dụng, mỗi người dùng trong hệ thống chỉ cần có một tài khoản duy nhất để sử dụng các phần mềm theo trách nhiệm, quyền hạn của mình; đồng thời, thông qua trục tích hợp dữ liệu, thông tin, dữ liệu, tài nguyên trong toàn bộ hệ thống phần mềm hiện có của KTNN được liên thông, chia sẻ với nhau, giúp hạn chế trùng lắp, tận dụng tối đa thông tin, dữ liệu nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, điều hành, trao đổi, xử lý luồng công việc và tiết kiệm chi phí đầu tư.
Để đưa hệ thống trên vào áp dụng trong toàn Ngành, KTNN yêu cầu các đơn vị triển khai chính thức đưa vào áp dụng hệ thống các phần mềm vận hành trên hệ thống mới thông qua hệ thống xác thực tập trung và trục tích hợp dữ liệu.
Trong đó, toàn bộ các ứng dụng hiện nay của KTNN sẽ hoạt động trên hệ thống mới, về cơ bản, các chức năng chính của các phần mềm vẫn như cũ, chỉ thay đổi, bổ sung một số tính năng cho phù hợp khi tích hợp trên hệ thống. Ngoài các phần mềm đang sử dụng, KTNN sẽ đưa 03 phần mềm mới vào sử dụng trong toàn Ngành, bao gồm: Số hóa và quản lý hồ sơ kiểm toán; Quản lý cán bộ; Quản lý văn bản và điều hành.
Công văn nêu cụ thể nội dung hướng dẫn triển khai sử dụng phầm mềm tại 07 phụ lục hướng dẫn: Mẫu đăng ký tài khoản; danh sách các phầm mềm và địa chỉ truy cập; hướng dẫn sử dụng hệ thống báo cáo nhanh; hướng dẫn sao lưu hộp thư điện tử cá nhân; mẫu đăng ký phân quyền tài khoản; mẫu đăng ký danh mục đơn vị được kiểm toán và bộ phận hỗ trợ triển khai.
KTNN giao Trung tâm tin học có trách nhiệm tổ chức sao lưu phần mềm và dữ liệu hiện có trên hệ thống các phầm mềm của KTNN; chuyển đổi dữ liệu, hệ thống, đảm bảo an toàn thông tin, toàn vẹn dữ liệu; xây dựng phương án khôi phục trong tình huống xảy ra sự cố. Đồng thời, hướng dẫn các đơn vị, cá nhân tổ chức sao lưu dữ liệu cũ để phòng tránh rủi ro mất mát dữ liệu trong quá trình chuyển đổi; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, tiếp thu và kịp thời khắc phục nếu xảy ra sự cố không mong muốn sau khi chuyển đổi sang hệ thống mới; tổ chức đưa ra các phần mềm vào áp dụng và hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng.
Thủ trưởng các đơn vị có trách nhiệm chỉ đạo, thông báo, quán triệt  tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm túc các nội dung yêu cầu tại công văn này./.
Thanh Trang
 

Xem thêm »