(kiemtoannn.gov.vn) - Ngày 11/10/2017, tại Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán của Kiểm toán nhà nước (KTNN), Hội đồng khoa học của KTNN do TS. Lê Đình Thăng – Giám đốc Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán làm Chủ tịch Hội đồng đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2016 "Xây dựng Văn bản quy phạm pháp luật Quy định về giải quyết khiếu nại của đơn vị được kiểm toán" do Ths. Đỗ Thị Lan Hương và bà Lê Thị Huyền (Vụ Pháp chế) làm đồng chủ nhiệm.
(kiemtoannn.gov.vn) - Sáng 28/02/2017, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) – 111 Trần Duy Hưng, Hà Nội, KTNN đã tổ chức Hội nghị tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật của KTNN cho các Kiểm toán viên của các đơn vị trong Ngành. Đây là nội dung nằm trong Kế hoạch Tuyên truyền pháp luật năm 2017 của KTNN, nhằm kịp thời phổ biến những văn bản pháp luật do KTNN mới ban hành, phục vụ cho công tác chuyên môn của Ngành.
(kiemtoannn.gov.vn) - Ngày 20/12/2016, tại Hà Nội, Vụ Pháp chế Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác năm 2017 và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2016. Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Cao Tấn Khổng dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Vụ tham mưu, KTNN chuyên ngành, Trường Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán, Văn phòng Đảng-Đoàn thể; Lãnh đạo và toàn thể công chức, người lao động của Vụ Pháp chế.
(kiemtoannn.gov.vn) - Sáng ngày 29/11/2016, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) - 111 Trần Duy Hưng, Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó Chánh Văn phòng KTNN đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Giải pháp phần mềm CMC về việc triển khai phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc trong khuôn khổ dự án “Nâng cấp Trung tâm tích hợp dữ liệu và xây dựng phần mềm ứng dụng của KTNN giai đoạn 1”. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Trung tâm tin học KTNN và Trung tâm Chính phủ điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông - đơn vị tư vấn giám sát.
(kiemtoannn.gov.vn) - Sáng ngày 16/8/2016, tại Hà Nội, Trung tâm tin học của Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã mở lớp hướng dẫn sử dụng phần mềm Quản lý văn bản và Hồ sơ công việc cho Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc KTNN có trụ sở tại Hà Nội. Lớp học được tổ chức với mục đích kiểm thử phần mềm Quản lý văn bản và Hồ sơ công việc tại các đơn vị trực thuộc KTNN có trụ sở tại Hà Nội, từ đó đưa ra những đánh giá, yêu cầu chỉnh sửa phần mềm cho phù hợp, phục vụ triển khai các giai đoạn tiếp theo.
(kiemtoannn.gov.vn) – Chiều 24/5/2016, tại Trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) - 111 Trần Duy Hưng, Hà Nội, dưới sự chủ trì của Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc, Lãnh đạo KTNN đã tổ chức họp giao ban báo cáo về tình hình thực hiện Kế hoạch xây dựng văn bản quy phạm pháp luật (VPQPPL) và văn bản quản lý nhà nước năm 2016 của KTNN.
 
Luật Kiểm toán nhà nước (sửa đổi) được Quốc hội khoá XIII thông qua ngày 24/6/2015 tại kỳ họp thứ 9 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016. Các điều khoản sửa đổi, bổ sung trong Luật là cơ sở nền tảng pháp lý quan trọng cho tổ chức và hoạt động của Kiểm toán nhà nước (KTNN), bảo đảm trong việc kiểm tra, giám sát việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công trong tình hình mới. KTNN đang khẩn trương rà soát, xây dựng các văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành, nhằm đưa Luật KTNN (sửa đổi) vào cuộc sống. Phóng viên báo Đại biểu Nhân dân đã có cuộc phỏng vấn ông Cao Tấn Khổng, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước - Trưởng Ban chỉ đạo triển khai thi hành Luật KTNN (sửa đổi) xung quanh vấn đề này.