(sav.gov.vn) - Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2026, được sự đồng ý của Đảng ủy Kiểm toán nhà nước (KTNN), Đoàn Thanh niên KTNN phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên và Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026.
Chương trình nhằm lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm vì cộng đồng của đoàn viên, thanh niên, công chức, viên chức và người lao động KTNN; đồng thời góp phần bổ sung nguồn máu dự phòng quốc gia, hỗ trợ công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, kịp thời cứu chữa người bệnh, người gặp tai nạn, rủi ro.
Đây cũng là hoạt động mở đầu, phát động Tháng Thanh niên năm 2026 của tuổi trẻ KTNN, qua đó nâng cao ý thức tình nguyện vì cộng đồng trong toàn Ngành. Dịp này, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương sẽ phối hợp thực hiện xét nghiệm máu tầm soát ung thư cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động KTNN có nhu cầu.
Theo kế hoạch, chương trình dự kiến diễn ra vào 08h30, thứ Tư, ngày 04/02/2026 tại sảnh tầng 1, trụ sở KTNN, số 116 Nguyễn Chánh, Yên Hòa, Hà Nội với các nội dung: Lễ phát động Tháng Thanh niên; tổ chức hiến máu tình nguyện; xét nghiệm máu tầm soát ung thư cho người có nhu cầu.
Đối tượng tham gia là đoàn viên, thanh niên các Chi đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên KTNN và công chức, viên chức, người lao động các đơn vị có trụ sở tại Hà Nội trên tinh thần tự nguyện, đảm bảo đầy đủ điều kiện sức khỏe theo quy định.
Người tham gia hiến máu sẽ được xét nghiệm máu miễn phí, kiểm tra sức khỏe, nhận thông báo kết quả xét nghiệm (đảm bảo quyền riêng tư), được bồi dưỡng theo quy định và cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện do Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cấp. Giấy chứng nhận có giá trị tôn vinh và bồi hoàn máu tương đương lượng máu đã hiến tại các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc. Đối với đoàn viên thanh niên, hoạt động hiến máu tình nguyện còn được tính điểm thi đua trong đánh giá, xếp loại cuối năm.
Để chương trình đạt hiệu quả thiết thực, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên KTNN yêu cầu các Chi đoàn tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên, công chức, viên chức và người lao động tích cực hưởng ứng tham gia. Ban Tuyên giáo Đoàn Thanh niên KTNN được giao chủ trì phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức thực hiện, đồng thời phối hợp với Báo Kiểm toán và Cổng Thông tin điện tử KTNN đẩy mạnh công tác truyền thông trước, trong và sau sự kiện.
Theo thông báo từ Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, để tổ chức Ngày hội hiến máu tại đơn vị, số lượng tối thiểu cần đạt là 50 đơn vị máu. Ban Tổ chức đã phân bổ chỉ tiêu cụ thể cho từng Chi đoàn.
Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026 không chỉ là hoạt động nhân văn, thiết thực mà còn thể hiện rõ vai trò xung kích, trách nhiệm xã hội của tuổi trẻ KTNN, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ Kiểm toán nhà nước trách nhiệm, nhân ái, vì cộng đồng.
Hà Linh