Đại hội Chi đoàn KTNN chuyên ngành Ib, nhiệm kỳ 2022-2024

(sav.gov.vn) - Sáng 14/01/2022, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) – 116 Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội, Chi đoàn KTNN chuyên ngành Ib đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024, bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội theo Kế hoạch số 06-KH/ĐKTNN-BTC về Chỉ đạo Đại hội điểm và bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội các Chi đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên KTNN.

Về dự Đại hội, có đồng chí Hà Minh Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy bộ phận KTNN chuyên ngành Ib, đồng chí Ngô Đạt Trí - Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN cùng toàn thể đoàn viên thanh niên Chi đoàn KTNN chuyên ngành Ib.

Trình bày Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022, Bí thư Chi đoàn Nguyễn Hoàng Trung Kiên cho biết, trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Đoàn Thanh niên KTNN, Đảng ủy KTNN chuyên ngành Ib, Chi đoàn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ban Chấp hành luôn chủ động, sáng tạo và nhiệt tình trong công tác, phối hợp có hiệu quả trong các hoạt động; các đoàn viên luôn đoàn kết, cống hiến, quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và rèn luyện, nhiệt tình tham gia các hoạt động do Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Thanh niên KTNN và Chi đoàn phát động.

Nhận thức tầm quan trọng to lớn và ý nghĩa sâu sắc của công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử, Chi đoàn đã chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến tới đoàn viên các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, tích cực triển khai bằng các hình thức học tập đa dạng, phù hợp với tình hình thực tế; thường xuyên đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào nội dung sinh hoạt định kỳ và đột xuất nhằm giáo dục tư tưởng, rèn luyện tác phong của Bác thể hiện trong mọi hoạt động công tác, quan hệ xã hội giữa nội bộ cơ quan, giữa Kiểm toán viên với đơn vị được kiểm toán, với nhân dân và các tổ chức chính trị.
 

Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022 Nguyễn Hoàng Trung Kiên trình bày báo cáo trước Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2022, Chi đoàn đã tổ chức nhiều chương trình thể thao, văn hóa văn nghệ, giao lưu với các đơn vị trong và ngoài ngành nhân ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tham gia hội thao truyền thống của KTNN và các hoạt động do Đoàn các cấp phát động; tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, đối tượng hướng tới là các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, Cựu Thanh niên xung phong, các gia đình khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, các địa bàn, người dân bị ảnh hưởng của thiên tai, dịch họa... trên địa bàn cả nước. Việc tham gia các hoạt động, phong trào thanh niên đã tạo điều kiện cho các đoàn viên tiếp nối truyền thống tốt đẹp của dân tộc và đồng thời tạo thêm mối gắn kết, sự quan tâm giữa cán bộ, công chức trong đơn vị .

Trong nhiệm kỳ 2022-2024, Chi đoàn xác định sẽ tiếp tục tăng cường công tác học tập, giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện tu dưỡng đạo đức tác phong, đạo đức nghề nghiệp và nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên; tham gia đầy đủ, nhiệt tình các hoạt động do Đoàn Thanh niên cấp trên tổ chức; tăng cường giao lưu với các chi đoàn trong và ngoài ngành; hằng năm tổ chức toạ đàm về chuyên môn cho các đoàn viên trong chi đoàn; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết trong chi đoàn làm tiền đề tạo nên sức mạnh tập thể. Đồng thời, tích cực học tập, nghiên cứu chính sách chế độ, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, khuyến khích hơn nữa các đoàn viên tham gia viết bài cho tạp chí, tham gia các lớp đào tạo ngắn hạn do KTNN phát động, các lớp đào tạo dài hạn như các lớp văn bằng 2, lớp thạc sỹ...

Đại hội đã nghe Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022 và tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến. Các đại biểu tham dự Đại hội bày tỏ sự nhất trí cao với Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Chi đoàn KTNN chuyên ngành Ib nhiệm kỳ 2019 - 2022. Các đại biểu cũng phát biểu ý kiến, đưa ra những đề xuất về công tác nghiên cứu khoa học, học tập, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, công tác văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao... để hoàn thiện báo cáo, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Chi đoàn trong thời gian tới.
 
Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN Ngô Đạt Trí phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN Ngô Đạt Trí đánh giá cao những nỗ lực của tập thể Chi đoàn KTNN chuyên ngành Ib trong nhiệm kỳ qua. Cơ bản nhất trí với dự thảo báo cáo trình bày tại Đại hội, đồng chí Ngô Đạt Trí đề nghị Chi đoàn nghiên cứu, bổ sung làm rõ thêm một số kết quả trong công tác học tập, nghiên cứu khoa học; việc thành lập, vai trò và kết quả hoạt động của Tổ xung kích về công nghệ thông tin cũng như vai trò đoàn viên thanh niên góp phần vào kết quả trong công tác chuyên môn của đơn vị…

Đồng chí Ngô Đạt Trí đề nghị Chi đoàn trên cơ sở đánh giá kết quả thực hiện các hoạt động đoàn nhiệm kỳ trước, bám sát theo định hướng, chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo KTNN chuyên ngành Ib và Đoàn Thanh niên cấp trên, sớm xây dựng Kế hoạch hành động cụ thể cho nhiệm kỳ 2022-2024. Trong đó đặc biệt lưu ý đến việc chủ động xây dựng kịch bản hoạt động thích ứng linh hoạt với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Đồng chí Ngô Đạt Trí tin tưởng, Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn những đồng chí tiêu biểu, đầy đủ năng lực, nhiệt huyết, bầu tham gia Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024 để xây dựng Chi đoàn ngày càng phát triển vững mạnh.
 
Phó Bí thư Đảng ủy KTNN chuyên ngành Ib Hà Minh Dũng phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Đảng ủy KTNN chuyên ngành Ib Hà Minh Dũng ghi nhận những kết quả Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Chỉ rõ một số khó khăn trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ tới, đồng chí Hà Văn Dũng đề nghị Chi đoàn cần phát huy rõ tính xung kích của đoàn viên thanh niên trong mọi lĩnh vực, đặc biệt trong việc không ngừng tự nghiên cứu, đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tăng cường tính chủ động, ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ…

Với sự nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 05 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Hoàng Trung Kiên được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi đoàn, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng được bầu làm Phó Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024.

Thay mặt Ban chấp hành Chi đoàn, Bí thư Chi đoàn Nguyễn Hoàng Trung Kiên gửi lời cảm ơn sự tín nhiệm của toàn thể đại hội và hứa sẽ nỗ lực hết sức để thực hiện tốt các nhiệm vụ mà cấp trên giao, xây dựng Chi đoàn ngày càng vững mạnh./.

M. Thúy