Kiểm toán nhà nước tuyển dụng công chức theo chính sách thu hút sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ

(sav.gov.vn) – Ngày 17/3/2023, Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã chính thức ban hành Thông báo số 246/TB-KTNN về việc “Tuyển dụng công chức, viên chức theo chính sách thu hút sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ”.


Theo đó, KTNN sẽ tuyển dụng 30 chỉ tiêu gồm: Kế toán, kiểm toán, tài chính – ngân hàng (20 chỉ tiêu); xây dựng dân dụng và công nghiệp, kinh tế xây dựng, giao thông, công trình thủy lợi, kiến trúc (10 chỉ tiêu)

Đối tượng dự tuyển là:

Sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc tại cơ sở giáo dục đại học ở trong nước (đại học công lập) hoặc nước ngoài được công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc các năm học của bậc đại học, trong độ tuổi quy định tại Điều 1 Luật Thanh niên tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và đáp ứng một trong các tiêu chuẩn sau đây:

Đạt giải ba cá nhân trở lên tại một trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc Bằng khen trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi quốc tế thuộc một trong các môn khoa học tự nhiên (toán, vật lý, hóa học, tin học) trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông.

Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông hoặc bậc đại học.

Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Olympic thuộc một trong các môn toán, vật lý, hóa học, cơ học, tin học trong thời gian học ở bậc đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Người có trình độ thạc sĩ có độ tuổi trong độ tuổi quy định tại Điều 1 Luật Thanh niên tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sau đây:

Đạt tiêu chuẩn quy định tại điểm a hoặc điểm b hoặc điểm c khoản (1) nêu trên; tốt nghiệp đại học loại giỏi trở lên và có chuyên ngành đào tạo sau đại học cùng ngành đào tạo ở bậc đại học.

Người có trình độ tiến sĩ trong độ tuổi theo quy định tại Điều 23 Nghị định số 40/2014/NĐ-CP ngày 12/5/2014 của Chính phủ quy định việc sử dụng, trọng dụng cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn quy định tại điểm a và điểm b khoản (2) nêu trên.

KTNN ưu tiên tuyển dụng đối tượng theo quy định tại Nghị định số 138/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ, cụ thể:

Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B sẽ được cộng 7,5 điểm vào kết quả điểm thi tại vòng 2.

Người dân tộc thiểu số; sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp phục viên; người làm công tác cơ yếu chuyển ngành; học viên tốt nghiệp đào tạo sĩ quan dự bị, tốt nghiệp đào tạo chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã ngành quân sự cơ sở được phong quân hàm sĩ quan dự bị đã đăng ký ngạch sĩ quan dự  bị; con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của thương binh loại B, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất động hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động sẽ được cộng 5 điểm vào kết quả điểm thi tại vòng 2.

Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự; nghĩa vụ tham gia công an nhân dân; đội viên thanh niên xung phong được cộng 2,5 điểm vào kết quả điểm thi tại vòng 2.

Trường hợp người dự tuyển công chức thuộc nhiều diện ưu tiên quy định nêu trên thì chỉ được cộng điểm ưu tiên cao nhất vào kết quả xét tuyển.

Thời gian nộp hồ sơ chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày 27/3/2023 (từ 8h30 đến 11h và từ 13h30 đến 16h30 các ngày làm việc).

Địa điểm nhận hồ sơ: Vụ Tổ chức cán bộ, KTNN, phòng 714, tầng 7 trụ sở KTNN, 116 Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

KTNN không nhận hồ sơ qua đường bưu điện, chỉ tiếp nhận các hồ sơ đủ thành phần theo quy định của Thông báo (đính kèm tại đây) và do người đăng ký dự tuyển trực tiếp đến nộp. Không trả lại hồ sơ đối với tất cả các trường hợp đăng ký dự tuyển.

KTNN không thu lệ phí thi đối với thí sinh dự tuyển.

Thời gian và địa điểm phỏng vấn: Thí sinh đủ điều kiện theo quy định sẽ tham dự vào Vòng phỏng vấn. Thời gian dự kiến phỏng vấn: Ngày 19/5/2023, lịch cụ thể sẽ thông báo tại Cổng thông tin của Kiểm toán nhà nước: https://sav.gov.vn của KTNN./.

Thanh Trang