2 đoàn viên thanh niên Kiểm toán nhà nước được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023

(sav.gov.vn) - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước Nguyễn Đình Trường và Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn KTNN khu vực V Hà Thị Thanh Trúc vinh dự là 2 trong số 75 đoàn viên thanh niên đại diện cho hơn 80.000 đoàn viên thanh niên đến từ 56 cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan Trung ương được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023. Lễ tuyên dương được tổ chức vào tối 25/6/2023 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội).

Tham dự buổi Lễ có Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể; Bí thư BCH TW Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam Nguyễn Tường Lâm; Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Lãnh đạo Đảng ủy các Bộ, Ban, Ngành cơ quan Trung ương.

Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn KTNN Trần Kim Lộc; Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN Lê Mạnh Cường và 2 đoàn viên thanh niên đại diện cho Đoàn Thanh niên KTNN được vinh danh lần này dự Lễ tuyên dương.

75 đại biểu được tuyên dương là 75 tấm gương tiêu biểu xuất sắc được bình chọn trong số hơn 80 nghìn đoàn viên, thanh niên đến từ 56 cơ sở đoàn trực thuộc Khối; có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác, rèn luyện; đại diện tiêu biểu trong tập thể thanh niên ở các các cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các cơ quan nghiên cứu khoa học, báo chí, thông tấn, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, xã hội - nghề nghiệp Trung ương. 75 Đoàn viên thanh niên xuất sắc thực sự là những tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, có đóng góp xứng đáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương.
 
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thân mật đón đoàn đại biểu tại Phủ Chủ tịch. 

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao Kỷ niệm chương và chứng nhận tặng 75 đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Khối các cơ quan Trung ương năm 2023.

Được biết, trong 2 ngày 24 và 25/5/2023, hoà chung không khí của những ngày Tháng Năm lịch sử, kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức chuỗi các sự kiện Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023.

Chuỗi sự kiện bao gồm các hoạt động: Buổi sinh hoạt chính trị với 2 tác phẩm kịch nói “Đoàn kết là sức mạnh” và “Tình huống bất ngờ”; Lễ báo công dâng Bác; Diễn đàn “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh-Những giá trị trong xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trẻ trong giai đoạn hiện nay; Tiếp kiến Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng; Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023.

Tại buổi tiếp kiến Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng vào chiều 25/5/2023, các đại biểu thanh niên bày tỏ vinh dự được Chủ tịch nước gặp và động viên, đồng thời chia sẻ những câu chuyện của bản thân trong việc làm theo lời Bác.

Báo cáo với Chủ tịch nước, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương ông Nguyễn Văn Thể cho biết, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương luôn phấn đấu, học tập, rèn luyện, gương mẫu, nêu cao tinh thần yêu nước, ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, không ngại khó khăn, gian khổ, tình nguyện vì cộng đồng. Qua học tập đã nhận thức sâu sắc hơn những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 
Các đại biểu ưu tú là đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương được tuyên dương đã tham gia Lễ báo công, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong buổi tiếp kiến Chủ tịch nước, các thanh niên tiên tiến cho biết đã nghiên cứu, lĩnh hội và làm theo những di sản của Bác về đạo đức cách mạng, đạo đức công vụ trong quá trình công tác. Các đại biểu thanh niên bày tỏ quyết tâm không ngừng học tập, làm theo lời Bác, noi gương các thế hệ cha anh để phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng, biểu dương các thanh niên tiên tiến Khối các cơ quan Trung ương về những kết quả và thành tích đã đạt được trong thời gian qua.
 
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh về tầm quan trọng của các đoàn viên thanh niên của Khối các cơ quan Trung ương nói riêng, thanh niên cả nước nói chung trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước nêu rõ, đất nước đang bước vào giai đoạn phát triển mới với tầm nhìn và khát vọng lớn; phấn đấu đến năm 2045, Việt Nam trở thành nước phát triển có thu nhập cao. Điều này đòi hỏi sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là các cơ quan Trung ương của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, trong đó có thanh niên Khối các cơ quan Trung ương. Chủ tịch nước đề nghị mỗi đoàn viên thanh niên phải xác định được lý tưởng, hoài bão của mình gắn với lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước mong muốn thanh niên làm bất cứ việc gì cũng phải kiên trì, say mê, luôn luôn nỗ lực, đổi mới sáng tạo, vượt qua khó khăn, tiến về phía trước và không bao giờ hài lòng với bản thân mình, với những kết quả mà mình đạt được. Chỉ như vậy mới tiến được những bước dài hơn, xa hơn, vững chắc hơn và đạt được mục tiêu cao cả hơn.

Trao đổi với các đại biểu thanh niên, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lưu ý, ngày nay các bạn trẻ rất coi trọng sự công bằng, nhưng muốn có công bằng cần phải nỗ lực, phấn đấu để đạt tới; đồng thời nhắn nhủ các bạn thanh niên đừng nản chí khi thấy mình làm việc tốt mà không được đề bạt. "Hãy luôn nỗ lực để khi cần tới mình, mình có thể đáp ứng được ngay yêu cầu công việc đó" - Chủ tịch nước nói.
 
Phó bí thư Đoàn TN KTNN Nguyễn Đình Trường vinh dự được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023

Chủ tịch nước nêu rõ việc đạt được thành tích đã là khó, giữ được thành tích càng khó hơn và cuộc sống cần phải phấn đấu đạt được thành tích cao hơn. Tuy nhiên, trường hợp không đạt được mục tiêu, người trẻ cũng không được cho phép bản thân nản lòng, gây ảnh hưởng tiêu cực đến lý tưởng.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, tổ chức Đảng quan tâm đào tạo, bồi dưỡng thanh niên. Điều này là tư tưởng của Bác, trong Nghị quyết của Đảng xác định thanh niên là đội dự bị tin cậy của Đảng, là rường cột của nước nhà, người chủ tương lai của đất nước.
 
Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng, bằng ý chí, tài năng và nghị lực sáng tạo, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương tiếp tục lập được nhiều kết quả, thành tích to lớn hơn nữa, xứng đáng với niềm tin yêu của cấp ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong Khối.
 
Uỷ viên BCH Đoàn TN KTNN khu vực V Hà Thị Thanh Trúc vinh dự được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023

Vinh dự được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023 và tham gia các hoạt động của Liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN Nguyễn Đình Trường cho biết: “Đây là vinh dự, là phần thưởng cao quý nhưng cũng là thách thức đối với bản thân tôi trong các hoạt động, phong trào thanh niên của Đoàn Thanh niên KTNN. Phát huy những thành tích đạt được, tôi hứa, sẽ nỗ lực hết mình và kiên trì trong mọi hành động, tự rèn luyện bản thân để cống hiến cho hoạt động thanh niên và các phong trào Đoàn, xứng đáng là điển hình thanh niên tiên tiến, cán bộ công chức tiêu biểu, góp phần thúc đẩy hoạt động đoàn, phong trào thanh niên ngày càng phát triển” - Phó Bí thư Nguyễn Đình Trường chia sẻ./.

Phương Ngọc