KTNN Việt Nam đề xuất đăng cai tổ chức Cuộc họp lần thứ 8 của INTOSAI WGBD

(sav.gov.vn) - Sáng 14/9, Đoàn công tác của Kiểm toán nhà nước (KTNN) Việt Nam do Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Bùi Quốc Dũng dẫn đầu tiếp tục tham dự phiên họp của Nhóm công tác dữ liệu lớn của Tổ chức Quốc tế các Cơ quan Kiểm toán tối cao (INTOSAI WGBD), được tổ chức tại Thủ đô Cairo (Ai Cập).

Tiếp theo chương trình ngày 13/9, các Cơ quan Kiểm toán tối cao (SAI) tiếp tục trình bày và thảo luận theo 8 chủ đề đã đăng ký. Đoàn KTNN Việt Nam trình bày bài tham luận “Ứng dụng dữ liệu và phân tích dữ liệu trong hoạt động kiểm toán của KTNN Việt Nam - Thách thức và khó khăn” nhằm chia sẻ về tình hình ứng dụng dữ liệu và phân tích dữ liệu cũng như một số kết quả đã đạt được, các bài học kinh nghiệm cụ thể, khó khăn, thách thức và phương hướng phát triển trong việc ứng dụng và phân tích dữ liệu lớn trong hoạt động kiểm toán.

Bài tham luận được các SAI thành viên hoan nghênh, đánh giá cao và nhận được nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận từ các SAI về các giải pháp, phương hướng cũng như cách thức kiểm soát chất lượng dữ liệu. KTNN Việt Nam với thái độ cầu thị đã chia sẻ các kinh nghiệm và bài học của mình với các SAI thành viên nhóm nhằm đạt được hiệu quả cao đối với Cuộc họp thường niên lần thứ 7 này của Nhóm công tác.
 
Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Bùi Quốc Dũng phát biểu tại Cuộc họp . Ảnh: T.Hùng

Phát biểu tại phiên Bế mạc, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Bùi Quốc Dũng chúc mừng và đánh giá cao vai trò, đóng góp của KTNN Trung Quốc trên cương vị Chủ tịch Nhóm công tác và KTNN Ai Cập là nước chủ nhà đã tổ chức chu đáo, thành công Cuộc họp thường niên lần thứ 7; bày tỏ mong muốn Việt Nam sẽ trở thành thành viên chính thức của INTOSAI WGBD và là nước chủ nhà cho Cuộc họp thường niên lần thứ 8 của Nhóm vào năm 2024. Đề xuất của Đoàn Việt Nam đã được các nước thành viên tham dự Cuộc họp ủng hộ và nhất trí cao.
 
Đoàn KTNN Việt Nam tham dự Cuộc họp. Ảnh: T.Hùng

Sau khi thảo luận, các thành viên của Nhóm đều thống nhất KTNN Việt Nam có thể trở thành thành viên chính thức của INTOSAI WGBD, đồng thời nhất trí cao với việc tổ chức cuộc họp lần thứ 8 tại Việt Nam theo đề xuất trên.

Phát biểu kết thúc Cuộc họp, Chủ tịch Nhóm công tác Phó Tổng Kiểm toán Trung Quốc Vương Bản Cường gửi lời cảm ơn các thành viên đã tham dự cuộc họp và bày tỏ lòng biết ơn đối với lời mời của KTNN Việt Nam. Ông Vương Bản Cường cũng thông báo rằng, cuộc họp lần thứ 8 của INTOSAI WGBD dự kiến sẽ được tổ chức tại Việt Nam./.

Thanh Xuyên