Tổng Kiểm toán nhà nước Phần Lan tiếp song phương Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Bùi Quốc Dũng

(sav.gov.vn) - Nhân chuyến công tác của Đoàn Kiểm toán nhà nước (KTNN) Việt Nam, tham dự Hội nghị lần thứ 22 của Nhóm công tác về kiểm toán môi trường của Tổ chức Quốc tế các Cơ quan Kiểm toán tối cao (INTOSAI WGEA) tại Phần Lan, Tổng Kiểm toán nhà nước Phần Lan Sami Ylaoutinen đã tiếp song phương Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Bùi Quốc Dũng.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Bùi Quốc Dũng chúc mừng KTNN Phần Lan tổ chức thành công Hội nghị lần thứ 22 của Nhóm công tác INTOSAI WGEA; khẳng định đây là cơ hội để KTNN Việt Nam học hỏi nhiều kinh nghiệm quý báu được chia sẻ từ các Cơ quan Kiểm toán tối cao (SAI), cũng như các tổ chức và chuyên gia quốc tế. Đây là Hội nghị có quy mô lớn với sự tham gia của hơn 40 SAI và nhiều tổ chức quốc tế cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực kiểm toán, môi trường.
 
Đoàn công tác tiếp xúc song phương với KTNN Phần Lan.

Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Bùi Quốc Dũng đánh giá, năm 2023 có ý nghĩa rất quan trọng khi hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2023), quan hệ hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu. Đặc biệt, chuyến thăm chính thức Phần Lan của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tháng 9/2021 đã góp phần gia tăng tin cậy chính trị, sự hiểu biết lẫn nhau và tạo thêm nhiều động lực mới cho quan hệ giữa hai nước. Thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Phần Lan đã có những bước tăng trưởng ấn tượng, kim ngạch thương mại hai chiều tăng hơn 3,5 lần trong 15 năm qua.
 
Phó Tổng KTNN Việt Nam Bùi Quốc Dũng tặng quà Tổng KTNN Phần Lan Sami Ylaoutinen.

KTNN Việt Nam đánh giá cao vai trò Chủ tịch Nhóm công tác INTOSAI WGEA của KTNN Phần Lan nhiệm kỳ 2020-2026 và kỳ vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan KTNN nói riêng, hai quốc gia nói chung ngày càng gắn bó chặt chẽ, sâu sắc.
 
Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Bùi Quốc Dũng đề nghị KTNN Phần Lan tiếp tục ủng hộ KTNN Việt Nam trong các khuôn khổ hợp tác đa phương như INTOSAI và Nhóm công tác về kiểm toán môi trường của INTOSAI WGEA; mong muốn nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật của KTNN Phần Lan thông qua các hoạt động hợp tác, đào tạo KTNN Việt Nam trong những lĩnh vực thế mạnh của KTNN Phần Lan như kiểm toán thích ứng biến đổi khí hậu nói riêng và kiểm toán môi trường nói chung.
 
Phó Tổng KTNN Bùi Quốc Dũng gặp gỡ với Phó Tổng KTNN Trung Quốc Feng Li.

Phát biểu đáp từ tại buổi làm việc, Tổng Kiểm toán nhà nước Phần Lan Sami Ylaoutinen cảm ơn những nhận xét tốt đẹp của Đoàn công tác đối với KTNN Phần Lan, đồng thời, đánh giá cao sự tham gia tích cực của KTNN Việt Nam tại Hội nghị lần này, khi lần đầu tiên tham dự với tư cách là thành viên chính thức cuả Nhóm công tác. Với vai trò là chủ tịch Nhóm công tác INTOSAI WGEA, KTNN Phần Lan sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn và tạo điều kiện cho việc trao đổi thông tin, học hỏi kinh nghiệm về kiểm toán môi trường của KTNN Việt Nam từ các nước thành viên khác trong Nhóm công tác.
 
Tổng Kiểm toán nhà nước Phần Lan Sami Ylaoutinen khẳng định KTNN Phần Lan luôn mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương với KTNN Việt Nam về mọi mặt, sẵn sàng chia sẻ chuyên môn và hỗ trợ đào tạo KTNN Việt Nam. Trong thời gian tới, KTNN Phần Lan sẵn sàng cung cấp khóa đào tạo trực tuyến về kiểm toán môi trường cho các kiểm toán viên của KTNN Việt Nam.
 
Phó Tổng KTNN Bùi Quốc Dũng làm việc với Phó Chủ tịch Tòa thẩm kế Iran Seyed Hossein Hejazi.

Trong hoạt động bên lề Hội nghị, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Bùi Quốc Dũng đã có buổi làm việc với Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Trung Quốc Feng Li. Hai bên đã điểm lại kết quả hợp tác trong những năm qua và thảo luận triển khai kế hoạch hợp tác năm 2024, đặc biệt là công tác chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam tại Trung Quốc vào tháng 5 tới.

Ngoài ra, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Bùi Quốc Dũng đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch Tòa thẩm kế Iran Seyed Hossein Hejazi./.
 
T.ĐỨC - T.XUYÊN