KTNN khu vực X đồng hành cùng học sinh vùng cao tại huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng

(sav.gov.vn) - Ngày 18/4, tại xã Phan Thanh, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, Chi đoàn Thanh niên KTNN Khu vực X phối hợp với Công đoàn KTNN khu vực X và UBND huyện Nguyên Bình tổ chức Chương trình “Cùng em đến trường” tặng quà cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học xã Phan Thanh.

Chia sẻ với những khó khăn của thầy và trò nhà trường, tại chương trình, Đoàn đã trao tặng 67 suất quà cho các em học sinh là con em người đồng bào dân tộc thiểu số tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học xã Phan Thanh. Mỗi suất quà gồm cặp lồng đựng cơm đi học, cặp sách, ủng đi ngày mưa cho các em. Tổng trị giá các phần quà là 21.000.000 đồng.
 

Nhãn

Năm học 2023 - 2024, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học xã Phan Thanh, huyện Nguyên Bình có 28 cán bộ giáo viên, 289 học sinh học tập tại 1 điểm trường chính và 7 điểm trường lẻ. Đa số các em học sinh là người dân tộc Dao, có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn trong đời sống, sinh hoạt; thiếu sách vở, đồ dùng phục vụ học tập. Những phần quà tại chương trình mang theo nhiều tình cảm, sự yêu thương đùm bọc của công chức và người lao động KTNN khu vực X gửi tới các em học sinh, giúp các em có thêm điều kiện sinh hoạt và học tập, là nguồn động viên lớn để các em cố gắng vượt qua khó khăn, phấn đấu trong học tập và rèn luyện bản thân, trở thành con ngoan, trò giỏi của gia đình, nhà trường và xã hội./.

Thu Thảo