KTNN tổ chức tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm với ủy ban đối ngoại quốc hội và bộ ngoại giao

29/03/2016
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(kiemtoannn.gov.vn) - Trong khuôn khổ các hoạt động của Kế hoạch hành động thực hiện vai trò Chủ tịch và thành viên Ban điều hành ASOSAI giai đoạn 2015-2024 của Kiểm toán nhà nước (KTNN), chiều ngày 25/3/2016, KTNN đã có buổi làm việc với đại diện Ủy ban đối ngoại Quốc hội (UBĐNQH) và Bộ Ngoại giao với mục đích trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác chuẩn bị và tổ chức các sự kiện quốc tế cấp cao, phục vụ cho công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội ASOSAI lần thứ 14 năm 2018 của KTNN.
 

Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Đoàn Xuân Tiên phát biểu tại buổi tọa đàm


Tham dự buổi làm việc có ông Vũ Hải Hà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội và ông Lê Minh Thắng, Phó Cục trưởng Cục Lễ tân nhà nước cùng với các chuyên viên Văn phòng Quốc hội, Bộ Ngoại giao. Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Đoàn Xuân Tiên và đại diện lãnh đạo, chuyên viên của Vụ Hợp tác quốc tế (HTQT), Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Chế độ, Báo Kiểm toán và Trung tâm Tin học tiếp đoàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Đoàn Xuân Tiên chào mừng sự có mặt của các đại diện của Ủy ban đối ngoại Quốc hội và Bộ Ngoại giao, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của UBĐNQH và Bộ Ngoại giao trong việc tham mưu tổ chức thành công Đại hội đồng liên minh nghị viện thế giới-IPU132 tháng 3/2015 vừa qua. Phó Tổng Kiểm toán nhà nước cho biết, Đại hội ASOSAI lần thứ 14 là sự kiện quốc tế quan trọng nhất của KTNN trong năm 2018, và đây cũng là lần đầu tiên KTNN đăng cai tổ chức một sự kiện quốc tế lớn nên việc tham khảo, học hỏi kinh nghiệm tổ chức sự kiện quốc tế cấp cao từ các Bộ, ban, ngành trong nước là hết sức cần thiết. Phó Tổng Kiểm toán nhà nước hi vọng buổi làm việc sẽ mang lại nhiều kinh nghiệm hữu ích cho công tác chuẩn bị cho Đại hội ASOSAI 14 năm 2018 của KTNN.

Phó Vụ trưởng Vụ HTQT - ông Phan Trường Giang đã thuyết trình về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức và tiến trình hội nhập ASOSAI của KTNN và tóm lược về Kế hoạch hành động ASOSAI.

Thay mặt cho UBĐNQH, ông Vũ Hải Hà chúc mừng KTNN đã thành công trong việc ứng cử đăng cai Đại hội ASOSAI lần thứ 14 năm 2018, đồng thời bày tỏ thiện chí sẵn sàng hỗ trợ KTNN về mặt kỹ năng, kinh nghiệm tổ chức sự kiện quốc tế cũng như cam kết sẽ tham gia tích cực vào các hoạt động có liên quan trong khuôn khổ tổ chức Đại hội. Đại diện UBĐNQH đóng góp ý kiến vào từng lĩnh vực cụ thể của công tác chuẩn bị Đại hội của KTNN, từ việc thành lập Ban chỉ đạo liên ngành, Ban tổ chức Đại hội cho tới địa điểm tổ chức, đội ngũ công chức, kiểm toán viên nòng cốt phục vụ Đại hội và việc đào tạo các kỹ năng, kiến thức lễ tân ngoại giao cần thiết cho đội ngũ này.

Về phía Bộ Ngoại giao, đại diện Lãnh đạo Cục Lễ tân bày tỏ sự ủng hộ và nhất trí cao với kế hoạch thành lập Ban chỉ đạo liên ngành cho công tác tổ chức Đại hội, đồng thời thể hiện thiện chí về việc hỗ trợ KTNN trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực với những kiến thức và kỹ năng lễ tân, ngoại giao phục vụ cho công tác tổ chức Đại hội. Đại diện Lãnh đạo Cục Lễ tân, Bộ Ngoại giao cũng khẳng định sẽ báo cáo lãnh đạo Bộ về việc huy động nguồn nhân lực của Bộ tham gia hỗ trợ KTNN tổ chức Đại hội ASOSAI năm 2018./.

Phương Thảo – Vụ HTQT

Xem thêm »