(sav.gov.vn) - Khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở nước Mỹ, nhiều người được yêu cầu làm việc từ xa, nhưng đối với Kiểm toán viên, một số hoạt động kiểm toán quan trọng như kiểm kê hàng tồn kho sẽ khó thực hiện nếu không thể đến tận nơi đơn vị được kiểm toán. Trước thực tế đó, Công ty kiểm toán KPMG, một trong 4 công ty Big Four đã khám phá một giải pháp tiềm năng, đó là “Kính thông minh” nhằm tiết kiệm thời gian, nguồn lực và nâng cao chất lượng kiểm toán.
(KTNN Thuỵ Điển - SNAO) - Ngày 7/6/2021 cho biết, Quốc hội Thụy Điển đã quyết định rằng các công ty Nhà nước phải là những ví dụ điển hình về kinh doanh bền vững. Cuộc kiểm toán của SNAO cho thấy Chính phủ cần làm rõ, củng cố và theo dõi hoạt động quản trị của mình nếu muốn đạt được những tham vọng này. Nhà nước sở hữu toàn bộ hoặc một phần 46 công ty trách nhiệm hữu hạn với tổng giá trị khoảng 640 tỷ SEK (năm 2019).
(Journal of Accountancy) - Ngày 5/6/2021 đưa tin các Bộ trưởng Tài chính của Nhóm Bảy quốc gia giàu có (G7) đã đạt được một hiệp định mang tính bước ngoặt thiết lập mức thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu ít nhất là 15%, một thỏa thuận có thể tạo tiền đề cho thỏa thuận toàn cầu.
(Insurance Journal) - Tạp chí quốc tế chuyên về bảo hiểm ngày 10/6/2021 đưa tin, Công ty dầu mỏ Singapore Hin Leong Trading Ltd với khoản nợ hơn 3,5 tỷ USD kiện Công ty kiểm toán Deloitte & Touche LLP với cáo buộc Công ty đã không phát hiện ra “những bất thường nghiêm trọng” trong báo cáo tài chính của mình trong hơn một thập kỷ.
(The News) - Trang tin của Pakistan ngày 9/6/2021 cho biết, Chính phủ Pakistan đã đình chỉ Công ty kiểm toán hàng đầu là KPMG Pakistan tiến hành kiểm toán các công ty có lợi ích đại chúng (công ty công ích) trong một năm và áp dụng hình phạt 3,5 triệu Rupi đối với Công ty này vì không tuân thủ các chuẩn mực trong hoạt động.
Cụ thể, kiểm toán bảo mật là một đánh giá có hệ thống về tính bảo mật trong hệ thống thông tin của một tổ chức bằng cách đánh giá mức độ tuân thủ của tổ chức đó với một bộ tiêu chí đã được thiết lập. Một cuộc kiểm toán về bảo mật thường tập trung đánh giá tính bảo mật về cấu hình, môi trường, phần mềm, quy trình xử lý thông tin và thông lệ người dùng của hệ thống. Kiểm toán bảo mật là một trong ba loại hình chuẩn đoán bảo mật, có vai trò quan trọng, cụ thể: Xác định các vấn để và lỗ hổng về bảo mật, cũng như các điểm yếu của hệ thống; Thiết lập một đường cơ sở bảo mật mà các các cuộc kiểm toán trong tương lai có thể áp dụng; Giúp tuân thủ các chính sách bảo mật bội bộ của tổ chức; Giúp tuẩn thủ các yêu cầu quy định độc lập; Xác định chất lượng đào tạo bảo mật.
(Accountancy Today) - Ngày 3/6/2021 đưa tin về việc Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc - ACCA khuyến cáo “Các Tổng Kiểm toán Nhà nước cần đảm bảo trách nhiệm giải trình đối với chi tiêu công” khi nhấn mạnh vai trò quan trọng của SAI trong bối cảnh đại dịch.
(sav.gov.vn) - Phát triển bền vững được xây dựng dựa trên sự kết hợp hài hòa các khía cạnh kinh tế, xã hội và môi trường. Nó đòi hỏi mức độ nhất quán cao về chính sách quản trị, bao gồm nhiều yếu tố kết hợp chặt chẽ với nhau để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, điều này thúc đẩy sự gắn kết về mặt chính trị giữa các quốc gia vì mục tiêu chung. Các Cơ quan Kiểm toán tối cao (SAI) trên thế giới được đặt nhiều kỳ vọng trong việc thúc đẩy các chính sách nhất quán nhằm phát triển bền vững và quản lý tài chính lành mạnh.  
(KTNN Úc - ANAO) - Ngày 7/6/2021 phát hành báo cáo về “Phản ứng trước các hành vi không tuân thủ các yêu cầu về an toàn sinh học”. Cuộc kiểm toán được thực hiện trong bối cảnh rủi ro an toàn sinh học ngày càng gia tăng do sự tăng trưởng về thương mại và du lịch toàn cầu (trước đại dịch COVID-19).
Tổ chức Các cơ quan Kiểm toán tối cao nói tiếng Anh tại châu Phi (AFROSAI-E) và Cơ quan Giám sát độc lập của Quỹ Toàn cầu (GF) về phòng, chống AIDS, lao, sốt rét (Aidspan) đang thực hiện một dự án cùng Ban Thư ký GF và Văn phòng Tổng Thanh tra của GF nhằm đưa ra các giải pháp giúp khuyến khích các cơ quan kiểm toán tối cao (SAI) tham gia vào hoạt động kiểm toán các khoản tài trợ của GF.