Ngày 24/02/2020, Tổng Kiểm toán Nhà nước Ghana Daniel Yaw Domelevo đã công bố bản Báo cáo kiểm toán hoạt động đối với Quỹ Tín thác Giáo dục Ghana (GETFund) cho giai đoạn 2012-2018. Báo cáo kết luận nhiều sai phạm trong việc thực hiện các quy định, chính sách về trao học bổng, đồng thời đưa ra một số khuyến nghị về việc sửa đổi Đạo luật GETFund 2000 của Ghana.
Vừa qua, Tổng Kiểm toán Belize Dorothy Bradley thông báo đã hoàn thành cuộc kiểm toán xem xét tình hình tài chính của Hội đồng Thể thao quốc gia (NSC). Báo cáo kiểm toán mới được công bố đã lên án những hành vi gian lận và tham nhũng ngân sách công nghiêm trọng, liên quan đến một số cán bộ cấp cao tại đây. Belize là một quốc gia thuộc Trung Mỹ.
Theo báo cáo mới nhất của KTNN Anh (NAO), Anh đang thiếu nguồn nhân lực y tế trầm trọng, đặc biệt trong bối cảnh bùng phát mạnh của dịch Covid-19 tại quốc gia này. NAO ước tính, Cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) cần phải có thêm khoảng 43.000 nhân lực mới có thể đáp ứng nhu cầu y tế tại Anh hiện nay.
Báo cáo kiểm toán mới nhất của Liên minh châu Âu (EU) đã chỉ trích nhiều lỗ hổng trong hệ thống kiểm soát thực phẩm có nguồn gốc phi động vật (FNAO) của Lithuania. Chính phủ Lithuania có khả năng phải đối diện yêu cầu kiểm dịch chặt chẽ hơn với các sản phẩm FNAO xuất khẩu vào thị trường EU.   
Cuộc kiểm toán chung được thực hiện bởi Cơ quan Kiểm toán tối cao (SAI) Estonia và Latvia đối với Dự án Đường sắt Rail Baltica vừa qua đã cho thấy sự thiếu hiệu quả trong công tác quản trị và quản lý tài chính, khiến ngân sách và thời gian thực hiện Dự án vượt xa dự kiến ban đầu.
Văn phòng Kiểm toán quốc gia Australia (ANAO) mới đây đã công bố một Báo cáo kiểm toán trong đó nhấn mạnh, 43% các dự án được tài trợ bởi Chương trình tài trợ cơ sở hạ tầng thể thao cộng đồng không đủ điều kiện nhận tài trợ nhưng các thỏa thuận vẫn được ký kết. Đáng nói, Chương trình này của Chính phủ Liên bang vẫn đang gây nhiều tranh cãi về cách thức và hiệu quả hoạt động trong những năm qua.
Một báo cáo kiểm toán mới đây đã chỉ ra những sai phạm lớn trong các quy trình tuyển dụng của Công ty Quản lý chất thải TP. Lahore (LWMC), thủ phủ tỉnh Punjab. Công tác tuyển dụng tại đây bị nghi ngờ có sự thao túng của một số lãnh đạo hàng đầu Công ty nhằm trục lợi riêng.  
Cuộc kiểm toán pháp lý tại Cơ quan An sinh Xã hội Quốc gia Zimbabwe (NSSA) đã trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của dư luận trong tuần qua, sau khi cơ quan kiểm toán tối cao chỉ trích những vấn nạn tham nhũng và gian lận tràn lan tại cơ quan này.