Ngày 02/12, KTNN Malaysia đã phát hành Báo cáo kiểm toán năm 2018, trong đó đặc biệt chỉ trích những yếu kém trong công tác quản lý và hoạt động của Tổng công ty Đường sắt quốc gia Malaysia Keretapi Tanah Melayu Berhad (KTMB), dẫn đến khoản thua lỗ 2,83 tỷ Ringgit (khoảng 11,8 tỷ USD) tính đến ngày 31/12/2018.
Mới đây, Hội đồng Báo cáo tài chính Anh (FRC) đã công bố Báo cáo thường niên 2019 với chủ đề “Sự phát triển trong hoạt động kiểm toán”, trong đó chỉ ra những thách thức lớn đối với việc nâng cao chất lượng dịch vụ kiểm toán trên toàn Vương quốc Anh.
Bộ Năng lượng Philippines hiện đang hối thúc một cuộc kiểm toán về an ninh lưới điện quốc gia giữa bối cảnh có nhiều ý kiến chỉ trích và quan ngại về khả năng đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia của Công ty Điện lực quốc gia Philippines (NGCP) và đối tác là Tổng công ty Lưới điện quốc gia Trung Quốc (SGCC).
Cơ quan Kiểm toán tối cao Australia (ANAO) hôm 25/11 đã công khai Báo cáo kiểm toán về an ninh thông tin y tế, trong đó đặc biệt cảnh báo những rủi ro về bảo mật dữ liệu của Hệ thống My Health Record – một hệ thống lưu trữ hồ sơ y tế thông minh của người dân Australia vốn được Chính phủ đề cao tính bảo mật nghiêm ngặt.  
  13,3 tỷ Yên, tương đương khoảng 119 triệu USD, đã không được sử dụng hiệu quả trong một số chương trình hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) của Nhật Bản. Đây là thông tin được công bố trong Báo cáo kiểm toán tài chính 2018 phát hành hồi đầu tháng 11 vừa qua của Ủy ban Kiểm toán Nhật Bản (BOA).
Vừa qua, Viện Kiểm toán viên nội bộ (CIIA) Vương quốc Anh và Ireland đã gửi thư tới Nghị viện kêu gọi Chính phủ nghiên cứu, ban hành luật mới nhằm cải cách, điều chỉnh hoạt động kiểm toán. Động thái này được đưa ra sau khi một loạt sai phạm kiểm toán bị phát hiện đã đẩy nhiều DN lớn rơi vào cảnh phá sản.
Ủy ban Chống tham nhũng Philippines (PACC) đang tiến hành điều tra hậu kiểm toán nhằm tìm ra bằng chứng đầy đủ để buộc tội những người chịu trách nhiệm về vụ buôn lậu phôi thép và thép không gỉ trị giá hàng tỷ Peso của các nhà nhập khẩu có thông đồng với nhân viên của Cục Hải quan.