Vừa qua, Tổng Kiểm toán nước Cộng hòa Gambia (Tây Phi) đã công bố Báo cáo kiểm toán các tài khoản của Chính phủ trong năm tài chính 2019. Báo cáo chỉ ra nhiều khoản tiền lớn từ ngân sách công bị chi sai quy định nhưng không được báo cáo công khai.
KTNN Hoa Kỳ (GAO) mới đây phát hành báo cáo kiểm toán “Tội phạm mạng toàn cầu: Nỗ lực của Cơ quan Liên bang nhằm giải quyết năng lực chống tội phạm của các đối tác quốc tế”. Tội phạm mạng như các hành vi trộm cắp danh tính trực tuyến, gian lận thẻ tín dụng và các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền đang gia tăng về tần suất và quy mô trên toàn cầu.
Theo báo cáo mới đây của Kiểm toán nhà nước Hoa Kỳ (GAO), GAO vừa phát hành Báo cáo các rủi ro cao về an ninh mạng của Hoa Kỳ - đây là báo cáo thứ ba trong chuỗi bốn báo cáo về các lĩnh vực rủi ro, đề cập đến hành động liên quan đến bảo vệ cơ sở hạ tầng trọng yếu trên mạng, cụ thể là tăng cường vai trò của liên bang trong an ninh mạng đối với cơ sở hạ tầng trọng yếu.
Theo Báo Ấn Độ, tại cuộc họp lần thứ 6 của các Cơ quan Kiểm toán tối cao (SAI) thuộc các quốc gia thành viên Tổ chức hợp tác Thượng Hải (SCO), các phái đoàn cấp cao từ 8 quốc gia thành viên SCO đã tham gia cuộc họp lần thứ 6 của các SAI để thảo luận về các vấn đề liên quan đến an ninh mạng và trí tuệ nhân tạo cũng như vai trò của các SAI tại các quốc gia SCO.