Indonesia chủ trì Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm kiểm toán quản lý tài nguyên nước

05/10/2015
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

Vừa qua, Ủy ban Kiểm toán Indonesia đã chủ trì Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm kiểm toán quản lý nguồn tài nguyên nước của Tổ chức các Cơ quan kiểm toán tối cao khu vực Đông Nam Á (ASEANSAI) tại thành phố Yogyakarta. Hội thảo nhằm tạo ra một diễn đàn giúp các nước thành viên ASEANSAI có cơ hội chia sẻ kiến thức, ý tưởng, công trình nghiên cứu, các bài học thực tiễn trong lĩnh vực kiểm toán quản lý nguồn nước; đồng thời, nâng cao sự hiểu biết và kinh nghiệm của các thành viên ASEANSAI trong công tác kiểm toán lĩnh vực này. Tham dự Hội thảo có 22 đại biểu đến từ 9 Cơ quan Kiểm toán tối cao thành viên của ASEANSAI.    (Theo ASEANSAI)


Hội nghị thường niên SADCOPAC 2015 tại Seychelles
Giữa tháng 9, Cộng đồng Phát triển Nam Phi của các Ủy ban Tài chính công (SADCOPAC) vừa tổ chức Hội nghị thường niên 2015 tại nước Cộng hòa Seychelles. Hội nghị nhấn mạnh về những thách thức các Ủy ban Tài chính công phải đối mặt, về vai trò của các tổ chức xã hội dân sự, các phương tiện truyền thông trong việc giám sát các nguồn lực công, tăng cường trách nhiệm giải trình trong nhiều lĩnh vực. Hội nghị cũng thảo luận nhiều nội dung liên quan trực tiếp đến hoạt động của các Cơ quan Kiểm toán tối cao (SAI) và Tổ chức các Cơ quan Kiểm toán tối cao các nước nói tiếng Anh ở Châu Phi (AFROSAI-E).   (Theo AFROSAI-E)

Nigeria: Kiểm toán thuế các công ty trong nước

Cơ quan Thuế vụ liên bang Cộng hòa Nigeria (FIRS) chính thức công bố sẽ tiến hành một cuộc kiểm toán thuế đối với các công ty đăng ký hoạt động trên toàn quốc. Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp giữa lãnh đạo FIRS với các hãng kiểm toán, kế toán công, tư vấn thuế và một số đơn vị hoạt động chuyên môn liên quan. Theo đó, FIRS sẽ phối hợp với các đơn vị trên để tiến hành kiểm toán nhằm đảm bảo tính tuân thủ, chính xác và minh bạch. Sự phối hợp này được kỳ vọng sẽ đánh dấu bước ngoặt về vấn đề quản lý thuế của Chính phủ Nigeria trong bối cảnh nền kinh tế nước này phụ thuộc quá nhiều vào dầu mỏ.   (Theo Daily Post)

Theo Báo Kiểm toán số 40/2015

Xem thêm »