Anh: 5 thương vụ tuyển dụng lớn nhất 2017

05/01/2018
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

Năm 2017, ngành Kế toán - Kiểm toán của Anh đã chứng kiến ​​nhiều thương vụ tuyển dụng, bổ nhiệm lớn tại các hãng kiểm toán hàng đầu. Dưới đây là 5 vụ tuyển dụng lớn nhất theo đánh giá của Tạp chí Accountancyage trong năm qua.

Tháng 3/2017, KPMG đã bổ nhiệm ông Bill Michael làm Chủ tịch của hãng tại Anh. Trước đó, ông từng là Giám đốc toàn cầu về thị trường vốn và ngân hàng của KPMG. Ông Michael cho biết, ưu tiên hàng đầu của ông trong vai trò Chủ tịch là “thúc đẩy một nền văn hoá toàn diện, đa dạng” tại KPMG nói riêng và cộng đồng DN nói chung.
 
Đầu tháng 3/2017, BDO đã hoàn thành mục tiêu hợp tác với 25 đối tác vào cuối năm 2017 khi quyết định tuyển dụng nhân lực từ các đối thủ lớn. Hai đối tác giúp BDO đạt mục tiêu trên là Duncan Lamb - đối tác tài chính DN của hãng kiểm toán Grant Thornton trong gần 2 thập kỷ và Colin Haig - đối tác trong hoạt động tái cấu trúc DN của KPMG.
 
Tháng 4/2017, EY thông báo đã bổ nhiệm 3 đối tác gồm: Richard White, Nicola Westbrooke và Richard Ross vào nhóm bất động sản, dịch vụ lưu trú và xây dựng. Những nhân sự mới này sẽ giữ vai trò chủ chốt trong các giao dịch bất động sản quốc tế của EY tại Anh. Ba người đều từng là đối tác của KPMG với hàng chục năm kinh nghiệm về bất động sản. Đây được coi là một bước tiến đáng kể của EY tại Anh.
 
Tháng 9/2017, hãng RSM thông báo đã tuyển dụng 288 nhân sự, nâng số nhân viên tại Anh lên 3.600 người. Nhân sự mới được phân bố cho 30 văn phòng của RSM tại Anh, hoạt động trong các lĩnh vực: thuế, kiểm toán, tài chính DN và Báo cáo tài chính. Giám đốc Điều hành của RSM David Gwilliam cho biết, RSM dự định trong tương lai sẽ tích cực thu hút và phát triển tài năng mới nhiều hơn nữa.
 
Tháng 10/2017, KPMG đón chào ​​sự trở lại của bà Melissa Geiger ở cương vị Giám đốc Thuế toàn cầu. Bà từng rời KPMG để đảm nhận vai trò Giám đốc Thuế toàn cầu tại Tập đoàn Dược phẩm GlaxoSmithKline trong 3 năm. Trở lại KPMG, bà Geiger đã trở thành một trong những đối tác nữ trẻ nhất và chịu trách nhiệm về các thương vụ sáp nhập, mua lại của hãng.
 
(Theo Accountancyage)
(Báo Kiểm toán số 01/2018)
 

Xem thêm »