Mới đây, Báo cáo kiểm toán xem xét việc quản lý, sử dụng 6 trang trại lớn thuộc sở hữu của Giáo hội Tin lành giám lý liên hiệp Zimbabwe (UMC) đã chỉ ra nhiều bất cập, thiếu sót liên quan đến việc điều hành hoạt động của các trang trại lớn trên toàn quốc, gây lãng phí các nguồn tài nguyên trong khi tình trạng khan hiếm lương thực ở nhiều vùng trên cả nước vẫn rất nghiêm trọng.
  Tổ chức phi chính phủ Greenpeace Canada hôm 10/10 vừa qua đã công bố báo cáo kiểm toán chất thải nhựa tại Canada, trong đó chỉ ra 5 công ty gây ô nhiễm rác thải nhựa lớn nhất tại quốc gia này, bao gồm những thương hiệu đa quốc gia như: Nestlé, Tim Hortons, Starbucks, McDonalds và Coca-Cola. Trong đó, Nestlé và Tim Hortons là 2 công ty sản xuất rác thải nhựa nhiều nhất.
Cuối tháng 9/2019, Cơ quan Tổng Kiểm soát và Kiểm toán Bangladesh (CAG) đã công bố Báo cáo kiểm toán tổng hợp cho giai đoạn tài chính 2013-2018, trong đó chỉ ra sai phạm tài chính lớn tại 16 Bộ, ngành của Chính phủ, với giá trị lên đến 117 tỷ Taka (1,4 tỷ USD).
Mới đây, Tổng Kiểm toán Nam Phi Kimi Makwetu đã tiến hành một cuộc kiểm toán xem xét tình hình tài chính của 16 cơ quan nhà nước cấp T.Ư và cấp tỉnh. Cuộc kiểm toán phát hiện 60 giao dịch tài chính lớn có nhiều điểm đáng nghi và đang được điều tra thêm.
Cơ quan Kiểm toán quốc gia Philippines (COA) cho biết, COA đã chấp thuận đề xuất tiến hành một cuộc kiểm toán đặc biệt đối với ngân sách của Tổng công ty Bảo hiểm y tế Philippines (PhilHealth). Trước đó, ông Ricardo Morales - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành PhilHealth - đã từng có kế hoạch thuê một nhóm chuyên gia kiểm toán quốc tế để tiến hành xem xét sổ sách kế toán của Cơ quan này, song ý kiến này không nhận được sự ủng hộ từ các nhà làm luật. Bày tỏ quan điểm của mình, Nghị sĩ Quốc hội Franklin Drilon cho rằng: “COA phải là cơ quan đứng ra kiểm soát. Họ có thể thuê ngoài các chuyên gia kỹ thuật, song COA phải là cơ quan có tiếng nói cuối cùng”.
Văn phòng KTNN bang Chuuk (OCPA) thuộc Liên bang Micronesia (đảo quốc ở Thái Bình Dương) vừa qua đã công bố Báo cáo kiểm toán “Dự án Nghiên cứu và phát triển giáo dục Faichuk (FedRP): Các vấn đề về chi tiêu, quá trình thực hiện và những kết quả trong năm tài chính 2016, 2017”, trong đó chỉ ra nhiều sai phạm trong quản lý tài chính của cơ quan thực hiện Dự án.