Hoa Kỳ: Thâm hụt hơn 2,3 triệu USD tại ECU

11/05/2018
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

Tháng 4 vừa qua, Trường Đại học East Carolina (ECU), bang North Carolina đã công bố kết quả cuộc kiểm toán nội bộ xem xét tình hình tài chính của Khoa Thể dục thể thao. Báo cáo tiết lộ, Khoa đang gánh một khoản nợ hơn 2,3 triệu USD sau khi thực hiện một chương trình thể thao, tuy nhiên, những cán bộ của Khoa không hề bận tâm đến khoản nợ này cũng như tình hình tài chính chung đang rối ren.

Cuộc kiểm toán trên được thực hiện sau khi có hàng loạt đơn khiếu nại cáo buộc nhiều cán bộ của Trường và Khoa đã cố tình vi phạm các quy định về quản lý và sử dụng tài chính nhằm lạm dụng ngân sách. Cuộc kiểm toán mới được hoàn thành vào đầu tháng 4 cho thấy, năm 2012, ngân sách của Khoa dư 3,5 triệu USD; tuy nhiên, đến cuối năm tài chính 2016-2017, ngân sách đã thâm hụt 2,3 triệu USD. Mức thâm hụt lớn nhất là 3 triệu USD vào năm 2013-2014.

Báo cáo kiểm toán cũng chỉ trích Khoa đã không đạt được các mục tiêu về doanh thu trong nhiều năm liền. Mặc dù vậy, nhiều cán bộ, huấn luyện viên và quản trị viên của Khoa và Trường vẫn chi tiêu ngân sách bừa bãi và không chú trọng đầu tư cho công tác bồi dưỡng nhân tài cũng như công tác sửa chữa, bảo dưỡng cơ sở vật chất. Hệ thống ống nước, các tòa nhà và thiết bị đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không hề được sửa chữa.

Một cán bộ quản lý tài chính của Khoa cho biết, ngân sách thâm hụt là do Khoa đã phải chi trả các khoản chi phí lớn, bao gồm cả phí tổ chức hội nghị và nhiều chi phí liên quan đến việc chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao Hoa Kỳ. ECU đang nghiên cứu và thực hiện các biện pháp để cải thiện công tác quản lý tài chính yếu kém của mình, đồng thời, sớm thực hiện một số biện pháp như cắt giảm 10% chi tiêu của Khoa nhằm chấn chỉnh lại tình hình tài chính.

(Theo Reflector)
(Báo Kiểm toán số 19/2018)

 

Xem thêm »