Hoa Kỳ: Hàng loạt sai phạm tại Trung tâm Hướng nghiệp Bắc Lawrence    

03/08/2018
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

  Vừa qua, KTNN bang Indiana (Hoa Kỳ) đã công bố một báo cáo kiểm toán, trong đó chỉ ra một loạt sai phạm nghiêm trọng tại Trung tâm Hướng nghiệp Bắc Lawrence.

Ông Gary Conner - Giám đốc Khu học chính Bắc Lawrence - cho biết, ngay sau khi nhận được các đơn tố cáo của nhiều phụ huynh gửi đến, ông đã phối hợp với Sở Giáo dục bang Indiana tiến hành điều tra, đồng thời, Sở giáo dục đã đề nghị kiểm toán Trung tâm Hướng nghiệp. 

Kết quả, cuộc kiểm toán trên đã vạch trần hàng loạt sai phạm lớn tại Trung tâm như: các chương trình giáo dục không đạt tiêu chuẩn; một số giáo viên không đủ trình độ vẫn được nhận vào Trung tâm; nhiều sinh viên không tham gia học nhưng vẫn có điểm thi, Trung tâm hiện có gần 700 sinh viên theo học, trong đó có tới 42 sinh viên gian lận kết quả học tập; 2 nhân viên của Trung tâm vẫn được nhận lương khi đã nghỉ làm… Đặc biệt, Báo cáo chỉ ra những khoản lạm chi ngân sách gần 450.000 USD khiến phụ huynh và học sinh vô cùng phẫn nộ.

Cuộc kiểm toán cũng phát hiện nhiều sai phạm trong việc Trung tâm sử dụng các nguồn tài trợ của Chính phủ liên bang, nhiều khoản tiền đã được sử dụng vào việc mua các thiết bị chơi điện tử, thanh toán chi phí khách sạn...

Báo cáo kiểm toán đã đưa ra nhiều khuyến nghị nhằm giải quyết những sai phạm tại Trung tâm, trong đó đặc biệt nhấn mạnh cần thu hồi 450.000 USD về ngân sách. Ông Gary Conner cho biết, tình hình tài chính của Trung tâm còn gặp nhiều khó khăn và số tiền trên có thể giúp Trung tâm giải quyết được rất nhiều việc.

Trong một bài phát biểu, ông Conner cam kết rằng, ông sẽ cố gắng hết sức nhằm lấy lại sự công bằng cho mọi sinh viên, đảm bảo rằng tiền đóng góp của các gia đình sẽ được sử dụng đúng mục đích, giúp ích cho sự phát triển của sự nghiệp giáo dục nói chung. Báo cáo kiểm toán trên đã được gửi đến các cơ quan có thẩm quyền để xem xét thêm.

(Theo Cbs4indy)
(Báo Kiểm toán số 31/2018)

Xem thêm »