Hội nghị tổng kết Dự án Quản trị Nhà nước nhằm tăng trưởng toàn diện (Dự án GIG) do USAID hỗ trợ thực hiện tại Việt Nam

07/11/2018
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Sáng ngày 06/11/2018, Bộ Tư pháp và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án Quản trị Nhà nước nhằm tăng trưởng toàn diện (Dự án GIG) do USAID hỗ trợ thực hiện tại Việt Nam. Kiểm toán nhà nước đã cử đại diện tham dự sự kiện với tư cách là một trong sáu thành viên Ban chỉ đạo Dự án cùng Văn phòng Quốc hội, Bộ Tư pháp (đồng thời là cơ quan chủ quản), Bộ Công Thương, Bộ Tài Chính và Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Ông Trần Kim Lộc - Quyền Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế nhận kỷ niệm chương của Dự án.

Qua 05 năm thực hiện (2014 - 2018), Dự án GIG đã cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật theo nhiều hình thức để tham gia cùng với các cơ quan đối tác của Việt Nam trong thực hiện các hoạt động hỗ trợ hoàn thiện khuôn khổ pháp lý và quy trình hoạch định chính sách, xây dựng pháp luật, nhằm tăng cường tính minh bạch, hiệu quả của hệ thống pháp luật; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và trách nhiệm giải trình của các cơ quan nhà nước; tăng cường sự tham gia toàn diện của các nhóm đối tượng, trong đó chú trọng vào một số nhóm yếu thế trong xã hội, bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ.

Chủ trì Hội nghị có ông Daniel J. Kritenbrink - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Michael Greene - Giám đốc USAID Việt Nam và ông Nguyễn Khánh Ngọc - Thứ trưởng Bộ Tư pháp. Sự kiện cũng có sự tham gia của 250 đại biểu đến từ các Bộ, cơ quan Nhà nước, các hiệp hội doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, các tổ chức quốc tế và các cơ quan báo chí… 

Hội nghị đã đánh giá những thành tựu nổi bật của Dự án, chia sẻ những bài học kinh nghiệm sau 05 năm hợp tác kỹ thuật toàn diện và nhìn nhận các cơ hội hợp tác trong thời gian tới qua hai phiên thảo luận chuyên đề: “Quản trị Nhà nước và Trách nhiệm giải trình” và “Thương mại và Năng lực cạnh tranh”.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Khánh Ngọc - Thứ trưởng Bộ Tư pháp (cơ quan chủ quản của Dự án) đánh giá cao kết quả tích cực đã đạt được trong quá trình thực hiện Dự án, nhằm đáp ứng được với những vấn đề ưu tiên của Việt Nam trong cải cách và phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua cũng như sự phối hợp, hợp tác của các Bộ, ngành tham gia Dự án.
 

Đại diện các cơ quan hưởng lợi nhận Kỷ niệm chương của Dự án

Nhân dịp này, USAID cũng đã trao kỷ niệm chương cho 06 cơ quan Bộ, ngành là thành viên Ban chỉ đạo Dự án để ghi nhận sự hợp tác và đóng góp cho quá trình thực hiện Dự án. Trong 05 năm qua, Kiểm toán nhà nước đã tích cực phối hợp với Dự án triển khai các hoạt động hỗ trợ nhằm tăng cường năng lực kiểm toán dự toán ngân sách Nhà nước, kiểm toán công nghệ thông tin và kiểm toán môi trường, cải thiện công tác lập báo cáo kiểm toán cũng như kiểm soát chất lượng kiểm toán của Kiểm toán nhà nước. 

Tại Hội nghị, ông Trần Kim Lộc - Quyền Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế đã đại diện Kiểm toán nhà nước nhận kỷ niệm chương của USAID.

Trong thời gian tới, USAID sẽ tiếp tục thực hiện những dự án mới theo thỏa thuận và ưu tiên của hai chính phủ Việt Nam - Hoa Kỳ./.

Vũ Minh Hoa – Vụ Hợp tác quốc tế

Xem thêm »