(sav.gov.vn) - Nhân dịp tham dự Hội nghị Thương mại và Phát triển của Liên hợp quốc (UNCTAD) lần thứ XIII được tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ, trong các ngày 05 và 07/12/2022, Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Ngô Văn Tuấn đã có nhiều cuộc gặp gỡ, tiếp xúc song phương với Lãnh đạo các Cơ quan Kiểm toán tối cao và nhiều tổ chức quốc tế.
(sav.gov.vn) - Chiều 7/12/2022, Văn phòng Ban cán sự Đảng, Đảng ủy, Đoàn thể Kiểm toán nhà nước (Văn phòng) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và triển khai chương trình công tác năm 2023. Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
(sav.gov.vn) – Theo số liệu báo cáo của Bộ Tài chính, tổng  kế  hoạch  vốn  đầu  tư  công  nguồn  NSNN  năm  2022  là 697.186,024 tỷ đồng, bao gồm 214,414 tỷ đồng vốn nước ngoài điều chỉnh giảm của các Bộ, địa phương theo Nghị quyết số 584/NQ-UBTVQH ngày 31/8/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nhưng đến nay chưa được Thủ tướng Chính phủ phân bổ. Trong đó kế hoạch vốn đã giao là 696.971,610 tỷ đồng, kế hoạch vốn chưa giao là 214,414 tỷ đồng.
(sav.gov.vn) – Vừa qua, Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã ban hành Báo cáo kiểm toán ngân sách địa phương năm 2021 của tỉnh Đắk Lắk. Thông qua những bất cập được phát hiện qua kiểm toán, KTNN đề nghị Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Đắk Lắk xử lý tài chính 729.518 triệu đồng và chỉ đạo các đơn vị có liên quan chấn chỉnh những tồn tại trong công tác quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công tại địa phương.
(sav.gov.vn) - Trong những năm qua, Đảng ủy Kiểm toán nhà nước (KTNN) luôn quan tâm đến công tác quản lý đảng viên và xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng. Công tác quản lý đảng viên trong toàn Đảng bộ KTNN đã có chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.
(sav.gov.vn) - Chiều 05/12/2022, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) - 116 Nguyễn Chánh, Hà Nội, Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ “Xây dựng Bộ tiêu chí đánh giá trọng yếu, rủi ro khi kiểm toán ngân sách Bộ, cơ quan Trung ương do Kiểm toán nhà nước thực hiện” do Ths. Trương Tuấn Ngọc, KTNN Khu vực VI và Ths. Nông Thị Lịch, KTNN Chuyên ngành II đồng chủ nhiệm. GS.TS Đoàn Xuân Tiên làm Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu.