Kiểm toán nhà nước (KTNN) đang triển khai nhiều giải pháp, kiên quyêt đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC) trong hoạt động kiểm toán. đặc biệt, tại nhiều cuộc họp, tổng kiểm toán nhà nước cũng đã yêu cầu các đơn vị kiểm toán xác định việc thực hiện tốt công tác PCTNTC là một trong những tiêu chí để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ hằng năm của đơn vị.
Trong giai đoạn trung hạn 2023-2025, cùng với các nhiệm vụ kiểm toán quan trọng nhằm phục vụ yêu cầu giám sát của Quốc hội, Kiểm toán nhà nước (KTNN) sẽ đẩy mạnh thực hiện kiểm toán các dự án đầu tư trọng điểm của đất nước. Để nâng cao chất lượng kiểm toán, các đơn vị kiểm toán phải triệt để vận dụng phương pháp tiếp cận kiểm toán dựa trên đánh giá rủi ro và xác định trọng yếu kiểm toán, coi đây là yêu cầu bắt buộc khi thực hiện kiểm toán.
Theo yêu cầu của Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Hà Thị Mỹ Dung, để có thể giải quyết những khó khăn về tiếp cận dữ liệu, thu thập dữ liệu trong kiểm toán công, Nhóm công tác về ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) của Kiểm toán nhà nước (KTNN) phải đi vào từng bước cụ thể, có mục đích, phương pháp rõ ràng, bài bản và hiệu quả.
(sav.gov.vn) - Chiều 29/3/2023, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) - 116 Nguyễn Chánh, Hà Nội, Ban biên tập xây dựng kỷ yếu Đảng bộ Kiểm toán nhà nước 30 năm hình thành và phát triển (Ban biên tập) họp để xem xét các nội dung triển khai công tác xây dựng Kỷ yếu; cho ý kiến về nội dung, đề cương và phân công nhiệm vụ thực hiện cuốn Kỷ yếu. Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước, Trưởng Ban biên tập Nguyễn Tuấn Anh chủ trì cuộc họp.
(sav.gov.vn) – Ngày 28/3/2023, tại Thành phố Yên Bái, Kiểm toán nhà nước (KTNN) tổ chức Hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp công tác (QCPHCT) giữa KTNN với Thường trực HĐND, UBND tỉnh và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm toán nhà nước” cho các Lãnh đạo tỉnh và Lãnh đạo các Sở, ngành thuộc các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ, Yên Bái.
(sav.gov.vn) - Nhằm tiếp tục tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa Kiểm toán nhà nước (KTNN) và Tỉnh ủy Yên Bái, sáng ngày 28/3/2023, tại Thành phố Yên Bái, Đoàn công tác của KTNN do Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái.
(sav.gov.vn) - Tại phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 3/2023, ngày 27/3/2023, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc xây dựng và hoàn thiện thể chế phải xuất phát từ đòi hỏi của thực tiễn, tôn trọng thực tiễn, lấy thực tiễn làm thước đo, không cầu toàn nhưng không nóng vội; những gì đã chín, đã rõ, có tính ổn định thì Luật hóa; những gì chưa có quy định hoặc vượt quy định thì mạnh dạn nghiên cứu thí điểm, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, mở rộng dần…