(sav.gov.vn) - Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký ban hành Quyết định số 490/QĐ-TTg về việc giao bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương từ dự phòng chung, dự phòng nguồn ngân sách trung ương của kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025, kế hoạch vốn ngân sách trung ương năm 2024 cho các bộ, cơ quan trung ương và địa phương.
(sav.gov.vn) - Tham dự Diễn đàn Kinh tế quốc tế St.Petersburg (SPIEF) tại St.Petersburg, Liên bang Nga, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Doãn Anh Thơ đã có nhiều buổi tiếp xúc bên lề với một số Cơ quan Kiểm toán tối cao (SAI) nhằm tranh thủ sự vận động của các SAI đối với Kiểm toán nhà nước (KTNN) Việt Nam trong quá trình ứng cử thành viên Ủy ban Kiểm toán Tổ chức Các cơ quan kiểm toán tối cao châu Á
(sav.gov.vn) - Phát biểu kết luận nội dung chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực kiểm toán, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đánh giá: Tổng Kiểm toán nhà nước đã chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung, nắm chắc vấn đề, trả lời ngắn gọn, rõ ràng, thuyết phục, đi thẳng vào các vấn đề đại biểu Quốc hội đặt ra.
(sav.gov.vn) - Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn nhấn mạnh: “Sắp tới, chúng tôi sẽ trình Quốc hội sửa đổi Luật Kiểm toán nhà nước, trong đó sẽ có một điều quy định cụ thể thế nào là đã thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán. Hy vọng sau khi Luật được sửa đổi, bổ sung sẽ khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thực hiện các kết luận, kiến nghị kiểm toán của Kiểm toán nhà nước”.
(sav.gov.vn) - Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường vừa ký ban hành Quy định 148 về thẩm quyền của người đứng đầu trong việc tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ cấp dưới trong trường hợp cần thiết hoặc khi có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
(sav.gov.vn) - Dù tỷ lệ thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán ngày càng cao, song để giải quyết triệt để tình trạng tồn đọng, chậm thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán, thì một trong những giải pháp căn cơ là phải hoàn thiện hệ thống chính sách, trong đó có việc sửa đổi Luật Kiểm toán nhà nước (KTNN) và các luật có liên quan. Vấn đề này đã được Tổng Kiểm toán nhà nước nhấn mạnh tại Phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.