Tăng cường công tác phối hợp giữa KTNN Bộ và Tài nguyên và Môi trường

14/03/2019
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Chiều 13/3/2019, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) – 116 Nguyễn Chánh, Hà Nội, Ủy viên BCH TW Đảng, Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc và Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Trần Hồng Hà đồng chủ trì buổi làm việc giữa KTNN và Bộ TNMT.

Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc phát biểu tại buổi làm việc

Dự Hội nghị có các Thứ trưởng Bộ TNMT: Võ Tuấn Nhân, Trần Quý Kiên, Lê Công Thành cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị của Bộ TNMT.

Về phía KTNN có các Phó Tổng Kiểm toán nhà nước: Nguyễn Quang Thành, Vũ Văn Họa, Nguyễn Tuấn Anh, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc KTNN có trụ sở tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Kiểm toán nhà nước cảm ơn sự phối hợp, quan tâm của Bộ TNMT đối với KTNN trong thời gian qua. Giới thiệu sơ lược về vai trò, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của KTNN, Tổng Kiểm toán nhà nước cho biết, hiện nay, bên cạnh kiểm toán báo cáo tài chính, kiểm toán tuân thủ, KTNN đang tập trung đẩy mạnh kiểm toán hoạt động, đặc biệt là kiểm toán Công nghệ thông tin (CNTT), kiểm toán môi trường... Hàng năm, KTNN triển khai thực hiện gần 300 cuộc kiểm toán, những kết quả kiểm toán đã tạo được lòng tin của nhân dân với Quốc hội và Chính phủ.

Đánh giá cao vai trò của Bộ TNMT trong hệ thống chính trị của Việt Nam, Tổng Kiểm toán nhà nước đề nghị trong thời gian tới, KTNN và Bộ TNMT sẽ tăng cường giao lưu, trao đổi về chuyên môn, nghiệp vụ, giúp các Bên thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

Bộ trưởng Bộ TNMT Trần Hồng Hà cho biết, hoạt động kiểm toán có vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao tính minh bạch và lành mạnh nền tài chính quốc gia. Công tác kiểm toán đã chỉ ra được những ưu điểm cũng như những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công tại các đơn vị, để từ đó kiến nghị sửa đổi những chính sách, cơ chế… chưa phù hợp.

Đồng tình với đề xuất của Tổng Kiểm toán nhà nước, Bộ trưởng Trần Hồng Hà mong muốn sẽ nhận được sự hỗ trợ của KTNN nhằm nâng cao hiệu quả công quản lý, sử dụng ngân sách và tài sản công; đảm bảo chặt chẽ, hiệu quả, thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tại Bộ TNMT, đồng thời khẳng định, Bộ TNMT sẽ hỗ trợ KTNN các vấn đề mang tính chuyên ngành về môi trường, khoáng sản, năng lượng… trong công tác kiểm toán môi trường./.

M. Thúy

Xem thêm »