Ngày Hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng - Giọt yêu thương" 2019

04/06/2019
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Ngày 04/6/2019, tại trụ sở KTNN – 116 Nguyễn Chánh, Hà Nội, Đoàn thanh niên KTNN phối hợp với Công đoàn KTNN, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng- Giọt yêu thương”.

Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu

Dự Lễ phát động có Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn KTNN Nguyễn Thị Thúy Nhàn, Phó Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư Lê Lâm cùng hàng trăm đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, Kiểm toán viên của KTNN và người lao động của KTNN.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ,Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh đánh giá cao Đoàn thanh niên KTNN đã có nhiều chương trình thiện nguyện, sôi nổi, hưởng ứng các phong trào của Đoàn cấp trên và thi đua học tập, lao động, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ do lãnh đạo KTNN giao. “Lãnh đạo KTNN luôn ghi nhận, biểu dương tinh thần nhiệt huyết hưởng ứng các phong trào thiện nguyện vì cuộc sống cộng đồng của Đoàn Thanh niên và Công đoàn KTNN. Chương trình hiến máu ngày hôm nay nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên và công đoàn viên có ý nghĩa rất lớn, sẽ cung cấp hàng trăm đơn vị máu cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, thiếu máu tại nhiều bệnh viện trên cả nước” – Phó Tổng Kiểm toán nhà nước nói.
 

Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh phát biểu tại buổi Lễ

 Biểu dương tinh thần thiện nguyện của cán bộ, đoàn viên thanh niên KTNN tham gia hiến máu, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh đề nghị BCH Đoàn thanh niên KTNN trong những năm tới tiếp tục hưởng ứng các phong trào thiện nguyện vì cộng đồng, đồng thời mở rộng hình thức tham gia gắn với nhiệm vụ chính trị của Ngành.

Thông tin tại buổi Lễ, Phó Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư Lê Lâm cho biết: Trung bình mỗi tháng, Viện huyết học cần tối thiểu 30.000 đơn vị máu để cung cấp cho khoảng 170 bệnh viện tại 26 tỉnh/thành phố phía Bắc, tức là mỗi ngày cần phát đi khoảng 1.000 đơn vị máu. Chương trình hiến máu tình nguyện của KTNN được tổ chức đúng vào thời điểm Quốc tế người hiến máu 14/6. Vào tháng này, khắp nơi trên thế giới đề tổ chức các hoạt động hiến máu cũng như tôn vinh người hiến máu- những người luôn âm thầm, lặng lẽ, sẻ chia vì người bệnh.“Nhân dịp ý nghĩa này, tôi xin được gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới các cán bộ, nhân viên của KTNN đã tham gia hiến máu tình nguyện”- ông Lê Lâm nói.
 


Tại Ngày hội, Ban Tổ chức đã thu được 101 đơn vị máu, tương đương gần 30.000ml máu, góp phần nhỏ bé khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị tại các bệnh viện lớn hiện nay. Số lượng máu được hiến tặng sẽ mang lại nhiều cơ hội cứu chữa cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo trên cả nước./.

M.Thúy
 

Xem thêm »