Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm song phương Hàn Quốc

24/06/2019
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Từ ngày 19- 22/6/2019, Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc đã có chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc, nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Kiểm toán nhà nước Việt Nam với Ủy ban Kiểm toán và Thanh tra Hàn Quốc (BAI).

Chủ tịch BAI Choe Jae- Hyeoung đón Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc đã hội đàm với Chủ tịch BAI Choe Jae- Hyeong; đồng thời làm việc với BAI về lĩnh vực kiểm toán công nghệ thông tin (CNTT), ứng dụng CNTT trong hoạt động kiểm toán.

Tại buổi làm việc, BAI đã chia sẻ kinh nghiệm về kiểm toán phòng chống tham nhũng và hoạt động đào tạo Kiểm toán viên nhà nước, trong đó có đội ngũ Kiểm toán viên kiểm toán CNTT...
 
Đoàn công tác KTNN Việt Nam làm việc với BAI

Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc bày tỏ vui mừng dẫn đầu Đoàn công tác của KTNN Việt Nam sang thăm và làm việc với BAI, đồng thời đánh giá cao những hoạt động hợp tác hiệu quả, thiết thực giữa hai Cơ quan trong thời gian qua. “Tôi đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của BAI trong quá trình KTNN Việt Nam ứng cử đăng cai và tổ chức Đại hội ASOSAI 14 năm 2018. Tôi mong muốn BAI sẽ tiếp tục ủng hộ các quyết định của KTNN Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018- 2021 cũng như trên các diễn đàn đa phương khác trong thời gian tới” - Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam nói.
Chủ tịch BAI Choe Jae- Hyeoung nhiệt liệt chào mừng Đoàn đại biểu cấp cao KTNN Việt Nam sang thăm và làm việc tại Hàn Quốc; bày tỏ vui mừng được gặp lại Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc và thành viên Đoàn công tác từ sau Đại hội ASOSAI lần thứ 14 diễn ra vào tháng 9/2018 tại thủ đô Hà Nội. Chủ tịch BAI khẳng định sẵn sàng hỗ trợ KTNN Việt Nam nâng cao hiệu quả hoạt động kiểm toán ở Việt Nam; bàn thảo với cơ quan hợp tác phát triển Hàn Quốc (KOICA) tiếp tục hỗ trợ đào tạo cho các Kiểm toán viên Việt Nam về kiểm toán CNTT và kiểm toán phòng chống tham nhũng. “Chính phủ Việt Nam đã quan tâm đầu tư cho hoạt động kiểm toán, điều đó cho thấy Chính phủ và người dân Việt Nam đặt nhiều kỳ vọng vào hoạt động kiểm toán của KTNN Việt Nam trong thời gian qua” - Chủ tịch BAI Choe Jae- Hyeoung nhận định.
 
Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc thăm và làm việc với
Văn phòng Uỷ ban Kiểm toán và Thanh tra khu vực Busan

 Trong thời gian làm việc tại Hàn Quốc, Đoàn công tác của KTNN Việt Nam đã có buổi làm việc với Văn phòng Kiểm toán Khu vực Busan về kiểm toán công nghệ thông tin; việc ứng dụng CNTT trong hoạt động kiểm toán và kiểm toán phòng chống tham nhũng.

Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc và Đoàn đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul; thăm Lãnh sự quán danh dự Việt Nam tại Busan; thăm và tìm hiểm về hoạt động của Sàn chứng khoán Hàn Quốc./.
 
Đoàn công tác của KTNN Việt Nam thăm Sàn chứng khoán Hàn Quốc 

Nguyễn Thúy

Xem thêm »