KTNN Việt Nam – Chủ tịch ASOSAI tham dự Đại hội CAROSAI lần thứ 11 tại Guyana

25/06/2019
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Từ ngày 23-27/6/2019, Đoàn công tác của Kiểm toán nhà nước Việt Nam do Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh dẫn đầu đã tham dự Đại hội của các Cơ quan kiểm toán tối cao khu vực Caribe (CAROSAI) lần thứ 11 tại thủ đô Georgetown, Guyana.

Đoàn công tác KTNN Việt Nam chụp ảnh cùng Ban điều hành CAROSAI nhiệm kỳ 2016-2019

Sáng ngày 24/6/2019, Đại hội của các Cơ quan kiểm toán tối cao Caribe khu vực (CAROSAI) lần thứ 11 đã diễn ra với chủ đề “Tầm nhìn về hoạt động: các vấn đề liên quan và sự thành công”.Tham dự Đại hội có hơn 70 đại biểu đại diện cho 23 SAI thành viên CAROSAI, trong đó SAI Surinamegiữ vai trò Chủ tịch CAROSAI, SAI Jamaicalà Tổng thư ký CAROSAI và các thành viên Ban điều hành CAROSAI khác bao gồm KTNN:Guyana,Quần đảo Cayman, Trinidad và Tobago,Bahamas. Ngoài ra, Đại hội còn có sự tham gia của đại diện IDI-INTOSAI, CCAF, ACCA, Ngân hàng Thế giới...
 
Ông Deodat Sharma, Tổng Kiểm toán nhà nước Guyana - nước chủ nhà tổ chức Đại hội và Bà Chairman Felter, Tổng Kiểm toán nhà nước Suriname, Chủ tịch CAROSAI đã có diễn văn chào mừng và khai mạc Đại hôi.
 
Trong thời gian diễn ra Đại hội, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu và thông qua các Báo cáo với nhiều nội dung quan trọng của tổ chức như: Thông qua Quy định và Điều lệ của CAROSAI; Thông qua Báo cáo của Tổng Thư ký về tình hình tài chính và điều phối hoạt động CAROSAI giai đoạn 2016-2018; Báo cáo của đại diện CAROSAI là thành viên Ban điều hành INTOSAI; Bầu Ban điều hanh CAROSAI nhiệm kỳ mới 2019-2022, Ủy ban Kiểm toán, SAI đăng cai tổ chức Đại hội CAROSAI XII năm 2022, đại diện CAROSAI trong Ban điều hành INTOSAI,…Ngoài ra, các SAI thành viên CAROSAI, đại diện các tổ chức quốc tế lần lượt trình bày báo cáo quốc gia liên quan đến Chủ đề của Đại hội.

 

Đoàn công tác KTNN Việt Nam chụp ảnh cùng KTNN Guyana
 
Bên lề Đại hội, KTNN Việt Nam với vai trò Chủ tịch ASOSAI đã tiếp xúc song phương với KTNNGuyana - Chủ tịch CAROSAI nhiệm kỳ mới 2019-2022. Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh vui mừng và cảm ơn Tổng Kiểm toán nhà nước Guyana đã mời Kiểm toán nhà nước Việt Nam tham dự Đại hội với vai trò Chủ tịch ASOSAI.

Tại buổi tiếp, hai Bên cũng đã giới thiệu về vai trò, chức năng và nhiệm vụ trong hoạt động kiểm toán của từng quốc gia, thống nhấtđưa ra định hướng trong thời gian tới với vai trò là Chủ tịch ASOSAI, CAROSAI: Tăng cường trao đổi, thảo luận hợp tác thông qua các hoạt động đào tạo; tăng cường năng lực; thực hiện kiểm toán hợp tác;đánh giá chéo;chuyên gia đào tạo;trao đổi kiến thức, kinh nghiệm về các lĩnh vực kiểm toán, đặc biệt kiểm toán công nghệ thông tin, kiểm toán môi trường, kiểm toán các mục tiêu phát triển bền vững và áp dụng công nghệ thông tin và dữ liệu lớn vào các lĩnh vực kiểm toán.

Trong Chương trình Đại hội, ngày 25/6/2019, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh sẽ có bài phát biểu chúc mừng Đại hội của các Cơ quan kiểm toán tối cao Caribe khu vực (CAROSAI) lần thứ 11 và giới thiệu về Tổ chức các Cơ quan Kiểm toán tối cao Châu Á (Asosai); Vụ phó Vụ Hợp tác quốc tế KTNN Việt Nam Nguyễn Việt Hùng sẽ trình bày bài tham luận về chủ đề Phát triển nguồn nhân lực và ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao chất lượng kiểm toán khu vực công tại Việt Nam”./. 
 
Lan Phươngđưa tin từ thủ đô Georgetown, Guyana


 

Xem thêm »