Tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên tình nguyện Khối cơ quan T.Ư

11/09/2019
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Tối 10/9/2019 tại Hà Nội, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Chương trình “Kỷ niệm 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè” và tuyên dương tập thể, cá nhận có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên tình nguyện giai đoạn 2007 - 2019. Chi đoàn Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực IX và đồng chí Lê Phương Vân, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN vinh dự được tuyên dương tại Chương trình.

Đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phát biểu tại buổi lễ

Tham dự có các đồng chí: Sơn Minh Thắng, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối, các ban đơn vị TƯ Đoàn, Đoàn Khối, đại diện các Nhà tài trợ, các đơn vị đồng hành trong phong trào tình nguyện Khối các cơ quan TƯ và hàng trăm đoàn viên, thanh niên Khối.

Phát biểu khai mạc Chương trình, đồng chí Trần Hữu, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho biết: Năm 2000, Trung ương Đoàn phát động chiến dịch trên quy mô toàn quốc “Chiến dịch Mùa hè HS-SV tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Đây là cột mốc đầu tiên đánh dấu chặng đường lịch sử 20 năm với những mùa hè tình nguyện của thanh niên cả nước.

Từ năm 2009 đến nay, tên gọi của chiến dịch được khái quát, rút gọn thành “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè”. Năm 2014, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè đánh dấu bước phát triển mới, toàn diện, với sự ra đời của 1 chương trình và 4 chiến dịch, gồm: Chương trình “Tiếp sức mùa thi”; Chiến dịch “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh”. Trải qua 20 năm triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, màu áo xanh thanh niên tình nguyện in dấu đậm nét trên mọi miền Tổ quốc, từ vùng nông thôn nghèo, vùng sâu, vùng xa đến biên cương, hải đảo. Gần 70 triệu lượt thanh niên đã mang sức trẻ, bàn tay, khối óc thực hiện hàng triệu công trình, phần việc thay đổi diện mạo nông thôn, thành thị, nâng cao đời sống kinh tế - xã hội - văn hóa của nhiều địa phương, khai phá và phát triển nhiều vùng đồi núi, các xã vùng biên, đảo tiền tiêu, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh, chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia...

Với tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương, qua 12 năm thực hiện chiến dịch tình nguyện, Đoàn Khối và các cơ sở đoàn trực thuộc đã xây mới 27 km đường giao thông nông thôn; tổ chức tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho hơn 5.000 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn dân cư; triển khai hàng nghìn công trình, phần việc, đề tài nghiên cứu, ý tưởng sáng tạo của tổ chức đoàn và đoàn viên, thanh niên tham gia cải cách hành chính và xây dựng văn hóa công sở; trồng mới hơn 90.000 cây xanh; khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 40.000 người dân; vận động, quyên góp khởi công xây dựng 450 nhà tình nghĩa trị giá hơn 20 tỷ đồng; hỗ trợ, giúp đỡ hơn 18.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; thành lập 150 đội hình chuyên tuyên truyền luật trẻ em; hỗ trợ, tư vấn, tập huấn, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng sống cho trẻ em.
 

 Đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn trao Bằng khen cho tập thể Chi đoàn KTNN khu vực IX vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên tình nguyện giai đoạn 2007 - 2019

Tới dự và có ý kiến phát biểu chỉ đạo tại Chương trình, đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương ghi nhận những kết quả đạt được trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương.

Để phát huy hơn nữa tinh thần tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong Khối trong thời gian tới, đồng chí đề nghị trong quá trình triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, tổ chức Đoàn cần kết hợp chặt chẽ các hoạt động phong trào với các hoạt động giáo dục của Đoàn, đặc biệt là giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ; chú trọng các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tại chỗ gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các cấp bộ Đoàn trong quá trình tổ chức phong trào Thanh niên tình nguyện, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè cần tập trung đầu tư hơn sức trẻ, sự sáng tạo trong tham gia giải quyết các vấn đề mang tính thời sự, cấp bách, có ý nghĩa đối với sự phát triển lâu dài của đất nước.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cũng nhắn gửi các bạn trẻ: Hãy một lần tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè để được học hỏi, trải nghiệm, cống hiến để trưởng thành. Chắc chắn đây sẽ là những kỷ niệm, những khoảnh khắc đẹp đẽ, để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong quãng đời thanh xuân của các bạn trẻ, giúp các bạn trở nên vững vàng, bản lĩnh và thành công hơn trong cuộc sống.
Đồng chí Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư (áo trắng) và đồng chí Trần Hữu, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan TƯ trao Bằng khen cho đồng chí Lê Phương Vân, Phó Bí thư Đoàn TN KTNN vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên tình nguyện giai đoạn 2007 - 2019

Nhân dịp này, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong 20 năm triển khai phong trào Thanh niên tình nguyện. Ban Thường vụ Đoàn khối cũng tuyên dương 18 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc và các đơn vị đồng hành tài trợ trong phong trào thanh niên tình nguyện Khối các cơ quan Trung ương giai đoạn 2007 - 2019./.

Như Ý

Xem thêm »