KTNN khu vực XIII trao tặng nhà tình thương cho hộ gia đình nghèo, đặc biệt khó khăn tại huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước

01/12/2019
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Nhằm thực hiện chính sách “đền ơn đáp nghĩa” và phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, ngày 30/11/2019 tại xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực XIII đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà tình thương cho bà Nguyễn Kim Cương, sinh năm 1957 - là gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngôi nhà có diện tích 50 m2, được xây với tổng kinh phí xây dựng 60 triệu đồng, gồm kinh phí do Công đoàn KTNN hỗ trợ và đóng góp của công chức, người lao động KTNN khu vực XIII.

Ông Trần Minh Khương- Kiểm toán trưởng, Chủ tịch công đoàn, Đoàn TN và cùng đại diện Lãnh đạo Sở Tài chính, UBND huyện Lộc Ninh, UBND xã Lộc Thạnh trao tặng nhà cho gia đình bà Nguyễn Kim Cương

Tham dự buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà, về phía KTNN khu vực XIII có Bí thư Đảng ủy, Kiểm toán trưởng Trần Minh Khương; Phó Kiểm toán trưởng, Chủ tịch công đoàn cơ sở Nguyễn Văn Tiến, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Công đoàn và Chi đoàn Thanh niên CSHCM. Về phía địa phương có đại diện Lãnh đạo Sở Tài chính; Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh, Lãnh đạo Phòng LĐTBXH huyện Lộc Ninh; Đảng ủy, UBND xã Lộc Thạnh cùng đông đảo nhân dân ấp Thạnh Trung.
 
Thay mặt cho KTNN khu vực XIII, Kiểm toán trưởng Trần Minh Khương trân trọng cảm ơn UBND huyện Lộc Ninh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước, UBND xã Lộc Thạnh đã phối hợp giúp KTNN khu vực XIII hoàn thành việc xây dựng căn nhà tình thương cho gia đình bà Nguyễn Kim Cương. Căn nhà mới sẽ giúp gia đình bà Cương có nơi an cư chắc chắn, ấm áp, tập trung phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện tốt chính sách giảm nghèo bền vững của Đảng và Nhà nước. Kiểm toán trưởng Trần Minh Khương đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, rà soát các gia đình hộ nghèo trên địa bàn đang gặp khó khăn về nhà ở để có giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình có chỗ ở và điều kiện sinh sống tốt hơn trong những năm sắp tới.

Nhận được quyết định bàn giao nhà căn nhà tình nghĩa, bà Nguyễn Kim Cương không giấu được niềm vui, bà xúc động nói: “Xin cám ơn Đảng, Nhà nước, cám ơn Kiểm toán nhà nước khu vực XIII và chính quyền địa phương đã quan tâm đến những gia đình nghèo. Nếu không có chính sách của Đảng, sự quan tâm KTNN khu vực XIII thì tôi không bao giờ dám mơ ước có một căn nhà mới khanh trang để che nắng, che mưa. Năm nay chắc chắn gia đình tôi sẽ có một cái Tết ấm ấp nhờ sự quan tâm của mọi người đã giúp gia đình chúng tôi xây dựng ngôi nhà này”.

Nhân dịp này, Lãnh đạo KTNN khu vực XIII và chính quyền địa phương cũng tặng nhiều phần quà chúc mừng cho gia đình bà Nguyễn Kim Cương, mong bà có cuộc sống ổn định, vươn lên trong cuộc sống./.    

Văn Núi
 

Xem thêm »