Khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng kiểm toán doanh nghiệp cấp độ 2

02/12/2019
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Thực hiện Kế hoạch đào tạo bồi dưỡng năm 2019 của Kiểm toán nhà nước (KTNN), sáng 02/12/2019, tại Hà Nội, Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán đã khai giảng Lớp bồi dưỡng kỹ năng kiểm toán doanh nghiệp cấp độ 2 cho hơn 40 học viên là các Kiểm toán viên thuộc các đơn vị trực thuộc KTNN.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Phát biểu khai giảng Lớp bồi dưỡng, ThS. Nguyễn Huy Hoàng - Phó Giám đốc Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán cho biết, lớp học được tổ chức dành cho đối tượng là công chức được phân công kiểm toán trong lĩnh vực doanh nghiệp, có từ 4-8 năm kinh nghiệm và các đối tượng khác cần bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ kiểm toán lĩnh vực doanh nghiệp cấp độ nâng cao.

Để lớp tập huấn đạt hiệu quả cao, đúng với yêu cầu, mục đích đề ra, ông Nguyễn Huy Hoàng đề nghị các học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực trao đổi, thảo luận để trau dồi thêm kiến thức, đảm bảo chất lượng, hiệu quả của việc học tập và kết quả kiểm tra cuối khóa. Các giảng viên dành thời gian, tâm huyết, kiến thức của mình để truyền tải những nội dung cốt lõi nhất liên quan đến kỹ năng kiểm toán doanh nghiệp, giúp học viên vận dụng tốt kiến thức vào thực tiễn hoạt động kiểm toán.  Đồng thời, công tác quản lý lớp cần được thực hiện tốt, qua đó nắm bắt kịp thời thông tin, nhu cầu của các học viên nhằm hoàn thiện công tác tổ chức lớp phù hợp với thực tiễn.

Trong 02 ngày, các học viên sẽ được nghe Ths. Nguyễn Minh Giang – Phó Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành II trao đổi chuyên đề “Kỹ năng xác định rủi ro và trọng yếu kiểm toán trong kiểm toán tài chính tại các doanh nghiệp”; Ths. Nguyễn Quyết Thắng (KTNN chuyên ngành II) trình bày chuyên đề “Tìm hiểu về các quy định và phương pháp lập báo cáo tài chính trong doanh nghiệp” và “Những vấn đề cần lưu ý khi lập báo cáo tài chính doanh nghiệp”; Ths. Nguyễn Thu Giang trao đổi chuyên đề “Kỹ năng đánh giá tính kinh tế, hiệu quả và hiệu lực trong hoạt động DN”.

Theo kế hoạch, lớp học diễn ra từ ngày 02 – 03/12/2019./.

M. Thúy
 

Xem thêm »