Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc thăm và làm việc với Hạ viện Cộng hòa Pháp

03/12/2019
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Chiều 02/12/2019, Đoàn Lãnh đạo cấp cao của Kiểm toán nhà nước (KTNN) Việt Nam do Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với Hạ viện Cộng hòa Pháp tại Thủ đô Paris, Pháp.

Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc tặng quà lưu niệm Chuyên gia cố vấn tư pháp và dịch vụ tài chính công Vincent Brehier

Đón tiếp Đoàn có bà Sylvie Malgouyard - Trợ lý hành chính của Ban Hợp tác liên Nghị viện và ông Vincent Brehier, Chuyên gia cố vấn tư pháp và dịch vụ tài chính công.

Tại buổi làm việc, Ông Vincent Brehier bày tỏ vui mừng và hân hạnh được đón tiếp Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc và Đoàn công tác của KTNN Việt Nam sang thăm và làm việc. Hai bên đã cùng nhau trao đổi về cơ cấu tổ chức, mối quan hệ hợp tác giữa Tòa Thẩm kế Pháp và Hạ viện.

Cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Đại diện Lãnh đạo Hạ viện Pháp, Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc chia sẻ, tại Việt Nam, KTNN Việt Nam luôn coi mối quan hệ với các Ủy ban của Quốc hội là một trong những quan tâm hàng đầu, nhằm đẩy mạnh chất lượng kiếm toán và vai trò của KTNN Việt Nam trong quá trình phát triển của đất nước; KTNN luôn chủ động trao đổi, thảo luận với các Ủy ban của Quốc hội, đồng thời không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu và học tập kinh nghiệm của các Cơ quan kiểm toán tối cao (SAI) tiên tiến trên thế giới nhằm tìm ra phương thức phối hợp hiệu quả giúp thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của hai Bên.

Tổng Kiểm toán nhà nước cho biết, chuyến công tác của KTNN Việt Nam tại Pháp lần này là một trong những hoạt động chính và quan trọng của Chương trình Hiện đại hóa tài chính công do Liên minh châu Âu tài trợ cho KTNN Việt Nam (Dự án EU-PFMO). Tổng Kiểm toán nhà nước khẳng định, Tòa Thẩm kế Pháp là một trong những đối tác quan trọng của KTNN Việt Nam, là thành viên tích cực của Liên danh tham gia thực hiện Dự án. Do đó, chủ đề “Mối quan hệ giữa Tòa Thẩm kế Pháp và Cơ quan Quốc hội” là một ưu tiên trọng tâm của chuyến công tác lần này. Tổng Kiểm toán nhà nước hy vọng chuyến thăm sẽ là cơ hội tốt để hai Cơ quan thảo luận và chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích, thúc đẩy sáng kiến và đề xuất về tăng cường hợp tác hiệu quả giữa SAI và Quốc hội.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, chiều cùng ngày, Đoàn Lãnh đạo cấp cao của KTNN Việt Nam đã tới thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Pháp./.

Minh Nam từ Cộng hoà Pháp

Xem thêm »