Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh làm việc với KTNN chuyên ngành Ib

20/04/2021
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Sáng 20/4/2021, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) – 116 Nguyễn Chánh, Hà Nội, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh đã chủ trì buổi làm việc với KTNN chuyên ngành Ib, nghe báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm 2021 và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Dự buổi làm việc có Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Hà Thị Mỹ Dung, Chánh Văn phòng KTNN Đỗ Văn Tạo, Vụ trưởng Vụ Chế độ và kiểm soát chất lượng kiểm toán Ngô Minh Kiểm, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Vũ Thanh Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Lê Thị Thu Hương, tập thể lãnh đạo, cán bộ Kiểm toán viên KTNN chuyên ngành Ib.

Báo cáo tại buổi làm việc, Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành Ib Trần Văn Hảo cho biết, KTNN chuyên ngành Ib có chức năng giúp Tổng Kiểm toán nhà nước đánh giá, xác nhận và kiến nghị việc quản lý tài chính công, tài sản công các đơn vị: Bộ Công an, Văn phòng Trung ương Đảng, các Ban của Đảng, Báo Nhân dân; Các tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc Trung ương; Tòa án Nhân dân tối cao; Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao; Thanh tra Chính phủ; Tổng cục dự trữ Nhà nước; Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Trong 4 tháng đầu năm 2021, căn cứ Quyết định số 1689/QĐ-KTNN ngày 25/11/2020 của Tổng Kiểm toán nhà nước giao nhiệm vụ về hoạt động kiểm toán năm 2021 cho các đơn vị trực thuộc KTNN, Lãnh đạo đơn vị đã phối hợp với Đảng ủy bộ phận tổ chức họp cán bộ chủ chốt để thống nhất phương án tổ chức thực hiện kế hoạch công tác năm 2021 theo đúng quy trình; Bố trí nhân sự các Đoàn kiểm toán, nhân sự làm việc tại cơ quan một cách công khai, dân chủ, phát huy đúng năng lực, sở trưởng và đảm bảo cơ cấu, tỷ lệ để duy trì việc kiểm soát hoạt động kiểm toán và các công việc thường xuyên của KTNN chuyên ngành Ib. Phương án đã được Tổng Kiểm toán nhà nước phê duyệt, bố trí kiểm toán thành 03 đợt với 14 cuộc kiểm toán, trong đó có 03 cuộc thực hiện theo đề nghị của Bộ Công an. Thời gian kết thúc kiểm toán tại đơn vị là ngày 31/10/2021.

Theo ông Trần Văn Hảo, trong quá trình triển khai kiểm toán đợt 1, KTNN chuyên ngành Ib luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo của Ban Cán sự đảng, Đảng ủy KTNN và sự chỉ đạo thường xuyên của Tổng Kiểm toán nhà nước. Kiểm toán trưởng cùng tập thể lãnh đạo luôn quyết liệt và bám sát các chỉ đạo của cấp trên, công chức KTNN chuyên ngành Ib luôn nỗ lực nâng cao chất lượng kiểm toán trên các mặt: Khảo sát, xây dựng kế hoạch kiểm toán, thực hiện kiểm toán. Bên cạnh đó, công tác: Kiểm tra tình hình thực hiện kiến nghị kiểm toán; Kiểm soát chất lượng kiểm toán; Tổ chức cán bộ, đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ; Nghiên cứu khoa học, xây dựng văn bản… đã được KTNN chuyên ngành Ib chú trọng triển khai thực hiện trong 4 tháng đầu năm 2021, theo đúng kế hoạch công tác năm.
 

Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành Ib Trần Văn Hảo báo cáo tại buổi làm việc

Chia sẻ một số khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác chuyên môn, ông Trần Văn Hảo đề xuất Tổng Kiểm toán nhà nước một số nội dung liên quan đến việc xây dựng và thực hiện các tiêu chí thang điểm đánh giá và tiêu chuẩn xếp loại chất lượng thành viên Đoàn kiểm toán, Tổ kiểm toán và Đoàn kiểm toán riêng, phù hợp với đặc thù đối tượng được kiểm toán của đơn vị. Đồng thời tiếp tục quan tâm chỉ đạo KTNN chuyên ngành Ib để đơn vị không ngừng nâng cao chất lượng kiểm toán và hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao.

Tại buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo KTNN chuyên ngành Ib đã báo cáo thêm một số nội dung liên quan đến công tác công đoàn, công tác nhân sự của đơn vị.

Đại diện Lãnh đạo các đơn vị tham mưu của KTNN cho biết, thời gian gần đây, KTNN chuyên ngành Ib đã đạt được những kết quả tốt trong kiểm soát chất lượng kiểm toán, tuân thủ, chấp hành kỷ luật kỷ cương trong hoạt động kiểm toán cũng như trong công tác phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành. Chất lượng báo cáo kiểm toán có bước phát triển mới, đặc biệt, đơn vị đã rất quan tâm đến việc nghiên cứu các hướng tiếp cận mới đối với nội dung kiểm toán…

Phát biểu kết luận, Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh đánh giá cao những kết quả KTNN chuyên ngành Ib đã đạt được trong thời gian qua trên các mặt: Công tác chính trị tư tưởng, quản lý đảng viên, sinh hoạt đảng tạm thời, công tác chuyên môn… “Những thành quả đó có được là do sự đoàn kết, nhất trí một lòng của tập thể KTNN chuyên ngành Ib. Hạt nhân đoàn kết được tạo ra trên cơ sở đơn vị đã thảo luận, bàn bạc, xây dựng và ban hành quy chế làm việc cụ thể, phân cấp, phân công, phân nhiệm rõ ràng và nghiêm túc triển khai thực hiện. Đây là cái gốc để đơn vị có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao” – Tổng Kiểm toán nhà nước nói.

Nhấn mạnh KTNN chuyên ngành Ib là đơn vị kiểm toán lĩnh vực nhạy cảm, trọng yếu của quốc gia, Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh đề nghị mỗi cán bộ, Kiểm toán viên cần giữ gìn văn hóa, đạo đức nghề nghiệp, có bản lĩnh chính trị vững vàng để làm tạo được lòng tin, sự quý mến, tôn trọng của các đơn vị được kiểm toán. Tổng Kiểm toán nhà nước tin tưởng, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, cống hiến, KTNN chuyên ngành Ib sẽ làm tốt hơn nữa nhiệm vụ trong thời gian tới, góp phần vào thành công chung của Ngành KTNN.

Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành Ib Trần Văn Hảo cảm ơn ý kiến chỉ đạo của Tổng Kiểm toán nhà nước và khẳng định, đơn vị sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, chung sức đồng lòng để vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021./.

M. Thúy

Xem thêm »