Nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công tại tỉnh Thái Nguyên

11/06/2021
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Chiều 10/6/2021, tại TP. Thái Nguyên, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực X nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập đơn vị.

Các đồng chí: Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Thế Bình, Kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà nước khu vực X cùng trao đổi và mong muốn có sự phối hợp chặt chẽ trong hoạt động kiểm toán

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Thái Nguyên, ông Dương Văn Lượng đã chúc mừng và đánh giá cao sự đóng góp của KTNN nói chung và KTNN khu vực X nói riêng đối với tỉnh Thái Nguyên trong suốt 10 năm qua; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của KTNN và KTNN khu vực X với tỉnh trong thời gian tới. “Tỉnh Thái Nguyên sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động của KTNN khu vực X trên địa bàn tỉnh theo các quy định của pháp luật hiện hành” – ông Dương Văn Lương nhấn mạnh.

Được thành lập theo Quyết định số 745/QĐ-KTNN ngày 10/6/2011 của Tổng Kiểm toán nhà nước, KTNN khu vực X có trụ sở đóng tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Với chức năng giúp Tổng Kiểm toán nhà nước tổ chức thực hiện kiểm toán việc quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công của các tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Hà Giang, Lạng Sơn.

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban cán sự đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo KTNN, sự phối hợp, chia sẻ của các đơn vị trực thuộc KTNN, sự giúp đỡ và ủng hộ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND 06 tỉnh trên địa bàn, KTNN khu vực X đã có sự trưởng thành về mọi mặt, thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng, nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển và nâng cao địa vị pháp lý của cơ quan. Qua10 năm, KTNN khu vực X đã thực hiện 54 cuộc kiểm toán, phát hiện và kiến nghị xử lý tài chính 9.091 tỷ đồng, trong đó: Tăng thu, giảm chi ngân sách nhà nước 1.970 tỷ đồng và các kiến nghị xử lý khác 7.121 tỷ đồng. 

 Đồng chí Đặng Thế Bình, Kiểm toán trưởng Kiểm toán nhà nước khu vực X  trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đối với đơn vị trong thời gian qua; mong muốn tỉnh Thái Nguyên thường xuyên trao đổi, cung cấp thông tin liên quan đến hoạt động kiểm toán, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát, điều hành tài chính công, kịp thời xử lý những vướng mắc xảy ra trong hoạt động kiểm toán./.

M. Tuyết
 

Xem thêm »