Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh tiếp xúc cử tri cụm 7 xã ở Tràng Định

22/11/2021
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Ngày 22/11/2021, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Lạng Sơn do Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri cụm 7 xã: Tân Tiến, Kim Đồng, Cao Minh, Khánh Long, Vĩnh Tiến, Tân Yên, Đoàn Kết của huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn sau Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tham gia Đoàn có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh Lạng Sơn; lãnh đạo huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Tràng Định.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đến cử tri 7 xã. Theo đó, kỳ họp diễn ra trong 16,5 ngày và được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Với tinh thần làm việc khẩn trương, dân chủ, nghiêm túc, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Cử tri cụm 7 xã của huyện Tràng Định đã kiến nghị, phản ánh một số nội dung đến Đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn như: Công tác giao đất, giao rừng, có cơ chế chính sách đặc thù về cải tạo đất rừng nghèo kiệt để người dân trồng cây lâm nghiệp phát triển kinh tế; chính sách bảo hiểm y tế đối với hộ nghèo; công tác đền bù, hỗ trợ người dân khi thu hồi đất làm hành lang giao thông đường bộ; hỗ trợ phủ sóng viễn thông đến các khu vực vùng xa; tiếp tục quan tâm cải tạo, hỗ trợ xây dựng giao thông nông thôn các thôn, xã khó khăn; đảm bảo lưới điện đến các thôn đặc biệt khó khăn.

Cử tri cũng quan tâm đến quy định về việc tăng độ tuổi lao động cần có chính sách đặc thù đối với đối tượng là giáo viên mầm non; chính sách hỗ trợ đối với cán bộ công chức xã; có chính sách hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn về chế độ bán trú, bảo hiểm y tế…
 
Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh trả lời kiến nghị của cử tri


Qua nghe ý kiến của cử tri, đại diện các sở, ngành của tỉnh và UBND huyện Tràng Định đã trao đổi, trả lời các kiến nghị liên quan đến ngành và địa phương trong thẩm quyền.

Thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn, Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh đã trả lời, làm rõ một số nội dung kiến nghị của cử tri về chính sách của Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa. Tổng Kiểm toán nhà nước đề nghị huyện Tràng Định và các Sở, ngành tỉnh Lạng Sơn cần tiếp thu ý kiến của cử tri, tổ chức kiểm tra, roà soát các kiến nghị để kịp thời điều chỉnh, hỗ trợ cho người dân. Qua đó, tạo động lực để nhân dân yên tâm phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn sẽ tiếp thu, tổng hợp để gửi tới các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới./.
 
Hoàng Tùng

Xem thêm »