Kiểm toán nhà nước cập nhật kiến thức mới cho lãnh đạo cấp Vụ, cấp phòng

10/01/2022
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Sáng 10/01/2022, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) – 116 Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội, KTNN đã tổ chức khai giảng lớp cập nhật kiến thức mới cho 321 lãnh đạo cấp Vụ, cấp phòng các đơn vị trực thuộc KTNN. Lớp bồi dưỡng được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại hội trường KTNN và trực tuyến từ điểm cầu KTNN.

Phó Giám đốc Trường đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán Hà Minh Tuấn phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng

Phát biểu khai giảng lớp học, Phó Giám đốc Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán Hà Minh Tuấn cho biết: Trong bối cảnh dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến các doanh nghiệp và đời sống nhân dân, chính sách tài khóa của Việt Nam đã được điều chỉnh linh hoạt để kịp thời thích ứng và hỗ trợ các doanh nghiệp, người dân với các giải pháp điều hành ngân sách Nhà nước chặt chẽ, linh hoạt, tiết kiệm, tập trung nguồn lực cho phòng, chống dịch.

Theo ông Hà Minh Tuấn, để đáp ứng được yêu cầu đối với công tác kiểm toán trong tình hình mới, Kiểm toán viên nhà nước cần được trang bị, cập nhật các kiến thức kinh tế, xã hội để có thể đánh giá được các chính sách, công tác quản lý, điều hành ngân sách Nhà nước của Chính phủ, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hiện nay. “Lớp Cập nhật kiến thức mới cho đội ngũ lãnh đạo cấp Vụ, cấp Phòng được tổ chức theo kế hoạch hàng năm của KTNN với mục đích cập nhật kiến thức chung về kinh tế, xã hội, đặc biệt là các thông tin, kiến thức về thu ngân sách Nhà nước và chi đầu tư phát triển, các chính sách thuế cho công chức, Kiểm toán viên nhà nước” – ông Hà Minh Tuấn cho biết.

Để lớp học đạt được các mục tiêu đề ra, ông Hà Minh Tuấn đề nghị các học viên bố trí thời gian tham gia đầy đủ các nội dung chương trình, thực hiện tốt quy chế học tập của lớp học, phát huy cao tính tự giác, tích cực học tập; các giảng viên nhiệt tình chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm quý báu của mình để các học viên tiếp thu và vận dụng thật tốt những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị vào trong công việc hằng ngày tại cơ quan, đơn vị.
 

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Ngay sau lễ khai giảng, lớp học nghe bà Nguyễn Thị Cúc – Chủ tịch Hội tư vấn thuế Việt Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Thuế trao đổi về chuyên đề “Thu ngân sách nhà nước dưới tác động của đại dịch Covid-19 – Một số lưu ý cho Kiểm toán nhà nước”. Chiều cùng ngày, ông Trần Thành Long – Phó Vụ trưởng, Vụ Tổng hợp Kinh tế quốc dân, Bộ Kế hoạch đầu tư trao đổi chuyên đề “Những vấn đề về đầu tư công và giải pháp thúc đẩy giải ngân, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công”./.

M. Thúy
 

Xem thêm »