Khai mạc Kỳ thi chuyển ngạch Kiểm toán viên nhà nước năm 2022

25/03/2023
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) – Sáng 25/3/2023, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) – 116 Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội, KTNN đã tổ chức khai mạc Kỳ thi chuyển ngạch Kiểm toán viên nhà nước cho 76 công chức giữ ngạch chuyên viên và chuyên viên chính, đến từ các đơn vị trong toàn ngành.

Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Doãn Anh Thơ - Chủ tịch Hội đồng thi phát biểu khai mạc

Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Doãn Anh Thơ – Chủ tịch Hội đồng thi dự và phát biểu khai mạc Kỳ thi.

Tại Lễ khai mạc, các thí sinh đã nghe Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Đỗ Văn Tạo – Phó Chủ tịch Hội đồng thi đã công bố Quyết định thành lập Hội đồng thi chuyển ngạch Kiểm toán viên nhà nước năm 2022; quyết định thành lập Ban Giám sát của Tổng Kiểm toán nhà nước và Quyết định thành lập Ban coi thi của Chủ tịch Hội đồng thi. Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Trần Đức Lâm – Trưởng Ban coi thi phổ biến nội quy kỳ thi chuyển ngạch Kiểm toán viên nhà nước.

Phát biểu khai mạc Kỳ thi, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Doãn Anh Thơ – Chủ tịch Hội đồng thi cho biết, hoạt động kiểm toán là công việc có trọng trách nặng nề, khó khăn phức tạp và lâu dài. Đặc biệt trong bối cảnh vị trí, vai trò của các cơ quan KTNN đối với việc nâng cao trách nhiệm giải trình về quản lý tài chính công, tài sản công, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí… ngày càng được chú trọng. Trước yêu cầu đó, Kiểm toán viên nhà nước phải không ngừng rèn luyện học tập, tu dưỡng phấn đấu vươn lên về mọi mặt, không chỉ có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt tình cách mạng, có tinh thần trách nhiệm cao, có bản lĩnh chính trị, mà còn phải có trình độ chuyên môn nghiệp vụ giỏi, nắm vững chính sách, luật pháp, có hiểu biết về kinh tế, xã hội.
 

Quang cảnh Lễ khai mạc 

Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Doãn Anh Thơ cho biết, Kỳ thi chuyển ngạch Kiểm toán viên nhà nước được tổ chức với mục tiêu tập trung phát triển đổi ngũ nguồn nhân lực kiểm toán đủ về số lượng, cơ cấu hợp lý, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, chuyên nghiệp, tinh thông nghiệp vụ chuyên môn, tương xứng với chuẩn mực quốc tế và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới. Các thí sinh sau khi đạt kết quả tại kỳ thi này sẽ chính thức tham gia, chịu trách nhiệm đầy đủ và toàn diện vào tất cả các khâu, các giai đoạn của một cuộc kiểm toán, từ khâu đầu tiên - Lập kế hoạch kiểm toán đến khâu cuối cùng - Kiểm tra tình hình thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán. “Thông qua đóng góp của từng cá nhân trong việc nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động kiểm toán, mỗi Kiểm toán viên sẽ đóng vai trò quan trọng, góp phần quyết định đến vị thế và uy tín của Ngành. Chính vì vậy, tôi mong các bạn nhận thức một cách sâu sắc niềm vinh dự cũng như các quyền hạn, trách nhiệm của người Kiểm toán viên nhà nước, để cụ thể hóa nhận thức đó trong việc thực hiện các nhiệm vụ được cấp trên giao phó” – Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Doãn Anh Thơ nhấn mạnh.

Trên tinh thần đó, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước đề nghị các thí sinh dự thi nghiêm túc, cố gắng nỗ lực, tập trung làm bài để đạt kết quả cao trong kỳ thi. Các thành viên Hội đồng, các ban thuộc Hội đồng thi làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, thực hiện theo đúng nội quy kỳ thi đã ban hành để kỳ thi thực sự được tổ chức nghiêm túc và thành công.
 
Các thí sinh làm thủ tục vào phòng thi

Kỳ thi chuyển ngạch Kiểm toán viên nhà nước năm 2022 của KTNN được tổ chức trong 01 ngày.

Theo kế hoạch, 08 thí sinh tham dự thi chuyển ngạch Kiểm toán viên chính sẽ thực hiện 02 bài thi về chuyên môn nghiệp vụ kiểm toán, gồm: Thi viết 120 phút và thi trắc nghiệm 30 phút.

68 thí sinh tham dự thi chuyển ngạch Kiểm toán viên sẽ thực hiện 03 bài thi, gồm: Thi trắc nghiệm 60 phút về Kiến thức chung; thi trắc nghiệm 30 phút và thi viết 120 phút về chuyên môn nghiệp vụ kiểm toán./.

Thanh Trang

Xem thêm »